เจ้าเหมียวน้อยส่งเสียงดังฟังชัด แม้ว่าตัวจะเล็กจิ๋วแถมร่างกายยังไม่แข็งแรง

เจ้าแมวน้อยตัวจิ๋วต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ เพราะนอกจากมันจะเป็นแมวจรและแมวกำพร้า เจ้าเหมียวก็ยังมีสุขภาพร่างกายที่อ่อนแอมาก แต่มันก็มีเสียงอันทรงพลังที่เรียกให้ทุกคนรีบมาหามันได้ทุกเวลาที่ต้องการ

เรื่องราวของเจ้าแมวน้อยตัวจิ๋วที่เป็นทั้งแมวจรและแมวกำพร้า นอกจากนี้มันยังมีสุขภาพร่งกายที่อ่อนแอมาก เจ้าแมวน้อยจึงต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ แต่มันก็มีวิธีเรียกให้ทุกคนสนใจมันด้วยเสียงอันทรงพลัง

Newborn Kitten Rescue มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ในแอริโซน่า ได้รับลูกแมววัย 3 เดือนจำนวน 4 ตัวเข้ามาอยู่ในความดูแล หลังมีคนพบมันที่อู่รถแห่งหนึ่ง จึงตั้งชื่อให้กับเจ้าแมวน้อยว่า Lexus, Bronco, Porsche และ Tacoma

เจ้าเหมียวน้อยทั้ง 4 ต้องการคนดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้พวกมันเติบโตและแข็งแรงพอที่จะช่วยเหลือตัวเองได้ แต่ขณะที่พี่น้องอีก 3 ตัวไม่มีปัญหาอะไร เจ้าเหมียวน้อยตัวหนึ่งก็เริ่มมีอาการน่าเป็นห่วง

เจ้าเหมียวน้อย Lexus เริ่มน้ำหนักลดและกินอาหารไม่ค่อยได้ จึงถูกแยกไปทำการตรวจรักษาอย่างเร่งด่วน สัตวแพทย์พบว่าเจ้าเหมียวน้อยป่วยเป็นโรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อและโรคไข้หัดแมวพร้อมกัน

ทีมสัตวแพทย์ทำการดูแลรักษาเจ้าเหมียวน้อยอย่างใกล้ชิด เพื่อให้มันผ่านพ้นช่วงอันตรายไปได้ พวกเขาใช้เวลากว่า 5 วันในการเยียวยารักษาเจ้าแมวน้อย Lexus จนอาการของมันดีขึ้นและอยู่ในระยะปลอดภัย

เมื่อเจ้าเหมียวน้อยอาการดีขึ้นแล้ว มันก็ได้ย้ายไปอยู่ที่บ้านอุปถัมภ์ ถึงแม้ว่าเจ้าเหมียวน้อย Lexus จะเพิ่งหายป่วยมาหมาดๆ แต่มันก็เป็นแมวน้อยที่ร่าเริงและเสียงดังมาก มันมีเสียงร้องที่ทรงพลังมากเลยทีเดียว

เจ้าเหมียวน้อยส่งเสียงร้องเพื่อบอกให้คนรู้ว่ามันหิวหรืออยากเล่นด้วย เมื่อเห็นคนเข้ามาใกล้ Lexus ก็จะร้องออกมาทันที ถึงแม้จะเป็นลูกแมวที่ตัวเล็กจิ๋ว แต่มันก็ร้องเสียงดังฟังชัดจนทุกคนต้องหันไปสนใจมันเสมอ

นอกจากนี้มันก็ยังเป็นแมวน้อยที่ขี้อ้อนและติดคนมาก สิ่งที่มันชอบมากที่สุดก็คือการปีนไหล่ กอด และจุ๊บกับทุกคน แม้ว่ามันจะเริ่มต้นชีวิตอย่างลำบากไม่น้อย แต่ตอนนี้มันก็เป็นแมวเหมียวที่แข็งแรงและมีความสุข

อีกไม่นานเจ้าเหมียวก็คงพร้อมที่จะย้ายบ้านได้แล้ว ซึ่งมันก็จะได้เข้าสู่กระบวนการหาบ้านต่อไป แต่ไม่ว่าเจ้าเหมียวน้อย Lexus จะได้ย้ายไปอยู่ที่ไหน มันก็จะเป็นแมวที่ช่างพูดและเป็นที่รักของทุกคนอย่างแน่นอน

ที่มา: lovemeow