ลูกแมวน้อยอ่อนแอจนต้องถูกแยกมาอยู่ตัวเดียว แต่ก็ยังมีตุ๊กตาแกะเพื่อนซี้อยู่เคียงข้าง

การเล่นตุ๊กตาไม่ได้ทำให้สัตว์เลี้ยงรู้สึกสนุกสนานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังทำให้พวกมันไม่รู้สึกเหงาเมื่อต้องอยู่ตามลำพังอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อย ที่มีตุ๊กตาแกะเป็นเพื่อนซี้ตลอดเวลา

เรื่องราวของลูกแมวที่ตัวเล็กและอ่อนแอกว่าพี่น้องมาก ทำให้มันต้องถูกแยกตัวออกมาดูแลรักษาอย่างใกล้ชิดตลอดทั้งวันทั้งคืน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เจ้าเหมียวจะรู้สึกเหงา แต่มันก็โชคดีที่มันตุ๊กตาตัวโปรดเป็นเพื่อน

ลูกแมวครอกหนึ่งถูกพามาที่มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Wrenn Rescues ในแคลิฟอร์เนีย แต่ขณะที่ลูกแมวเกือบทุกตัวนั้นสมบูรณ์ แข็งแรง และค่อยๆ โตขึ้นทีละนิด ก็ยังมีลูกแมวน้อยตัวหนึ่งที่อ่อนแอและบอบบางกว่าตัวอื่นมาก

เจ้าเหมียวน้อยดูอ่อนแอกว่าพี่น้องของมันมากจนน่าเป็นห่วง คุณ Ashley Kelley อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ผู้มีความเชี่ยวชาญ จึงได้พามันมาอยู่ที่บ้านของเธอเพื่อที่จะได้ดูแลเจ้าแมวน้อยอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

หลังจากพาไปพบสัตวแพทย์ก็พบว่าเจ้าเหมียวน้อยที่ถูกตั้งชื่อว่า Matilda Beans นั้นมีอาการป่วยหลายอย่าง รวมไปถึงโรคปอดบวมอย่างรุนแรงที่อาจทำให้เสียชีวิตได้ แต่เจ้าเหมียวน้อยก็เข้มแข็งและอดทนมาก

เจ้าเหมียวน้อย Matilda ได้รับการดูแลรักษาอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง จนทำให้มันค่อยๆ แข็งแรงขึ้นทีละน้อย ถึงแม้ตอนแรกจะกังวลว่าดวงตาของมันอาจมองไม่เห็น แต่ร่างกายของมันก็ฟื้นฟูได้อย่างน่าอัศจรรย์

เนื่องจากเจ้าเหมียว Matilda ต้องถูกแยกตัวออกมาดูแลตามลำพัง คุณ Ashley Kelley จึงได้นำตุ๊กตาสัตว์หลายตัวมาวางไว้บนที่นอนของมัน เพื่อให้เจ้าเหมียวน้อยไม่รู้สึกเหงาและโดดเดี่ยวที่ต้องอยู่ตัวเดียวตลอดเวลา

แต่ถึงแม้ว่าจะมีตุ๊กตาหลายตัวรายล้อม ดูเหมือน Matilda จะมีตุ๊กตาตัวหนึ่งที่มันโปรดปรานมากเป็นพิเศษ นั่นก็คือตุ๊กตารูปแกะตัวน้อย ที่เจ้าเหมียวนอนกอดเอาไว้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะไปไหนก็พกติดตัวไปด้วยเสมอ

ตอนนี้เจ้าเหมียวน้อยเติบโตและแข็งแรงขึ้นมาก แต่มันก็ยังชอบตุ๊กตาแกะตัวโปรดของมันเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง และเมื่อตอนนี้มันสามารถเล่นกับแมวตัวอื่นได้แล้ว มันก็ยังพาตุ๊กตาแกะของมันติดตัวมาด้วย

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Matilda นอนหลับ เราก็จะได้เห็นตุ๊กตาแกะอยู่ในอ้อมกอดของเจ้าเหมียวน้อยเสมอ ถึงแม้ว่าจะต้องพบกับความเหงาในช่วงที่รักษาร่างกาย แต่จิตใจของเจ้าเหมียวน้อยก็เข้มแข็งเพราะมีเจ้าแกะอยู่ข้างกาย

ที่มา: lovemeow