เมื่อมนุษย์ไปซื้อของที่วอลมาร์ต แต่กลับบ้านมาพร้อมกับลูกแมวเหมียวอีก 1 ตัว

บางครั้งการออกไปเลือกซื้อของในห้างสรรพสินค้าก็อาจจะทำให้เราได้พบเจอกับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดมาก่อน อย่างเช่นคนที่ไปซื้อของที่ Walmart แต่กลับได้พบเจอกับลูกแมวเหมียวที่ต้องการความช่วยเหลือ

เรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่เดินทางไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา แต่นอกจากจะได้เลือกซื้อของใช้ที่จำเป็นแล้ว เธอก็ยังได้พบเจอลูกแมวตัวหนึ่ง และยังได้พามันกลับบ้านมาด้วยกัน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคุณ Annie Rahe เดินทางไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง Walmart แต่ในขณะที่เธอกำลังเลือกซื้อของอยู่นั้น ก็ได้พบเจอกับแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่กำลังหลบซ่อนตัวอยู่ในชั้นวางสินค้า

แมวเหมียวสีขาวดำซ่อนตัวอยู่ในชั้นวางสินค้า เมื่อคุณ Annie สอบถามพนักงานก็ได้รู้ว่ามันเป็นลูกแมวที่มีคนนำมาปล่อยทิ้งไว้ เจ้าเหมียวจึงใช้ชีวิตอย่างหลบๆ ซ่อนๆ อยู่ในบริเวณห้างสรรพสินค้าแห่งนี้มาสักพักหนึ่งแล้ว

พนักงานและลูกค้าคนอื่นก็เคยพยายามจับตัวเจ้าเหมียวแต่ไม่ประสบความสำเร็จ คุณ Annie จึงซื้ออาหารกระป๋องมาหลอกล่อมัน และโชคดีมากที่แผนการหลอกล่อเจ้าเหมียวด้วยอาหารแมวนั้นผ่านไปได้ด้วยดี

เมื่อจับตัวเจ้าเหมียวได้แล้วคุณ Annie ก็พามันกลับบ้าน เธอตั้งชื่อให้กับมันว่า Wally จากนั้นก็จับมันอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายและให้เจ้าเหมียวกินอาหารอีกรอบ จนมันรู้สึกสบายตัวและไว้ใจเธอมากขึ้นทีละน้อย

ตอนนี้เจ้าเหมียว Wally ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้แล้ว ถ้ามันได้รับวัคซีนจนครบคุณ Annie ก็จะให้มันได้พบเจอและทำความรู้จักกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นในบ้าน เพื่อให้มันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวอย่างแท้จริง

ที่มา: thedodo