พลเมืองดีพยายามช่วยเหลือเจ้าเหมียวน้อย ออกมาจากเครื่องยนต์ของรถขุดดิน

ชายคนหนึ่งได้ยินเสียงลูกแมวร้องดังมาจากเครื่องยนต์รถขุดดิน ถึงแม้ว่าเสียงของเจ้าเหมียวจะเบามาก แต่เขาก็ไม่รอช้าและรีบหยุดงานที่กำลังทำ และพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยเจ้าแมวน้อยออกมาอย่างปลอดภัย

เจ้าเหมียวน้อยได้รับการช่วยเหลือออกมาอย่างปลอดภัย จากบริเวณเครื่องยนต์ของรถขุดดินที่กำลังทำงานอยู่ ถึงแม้เสียงร้องของมันจะเบามากจนแทบไม่มีใครได้ยิน แต่เจ้าเหมียวก็โชคดีที่มีชายคนหนึ่งได้ยินเข้าพอดี

ขณะที่ Matt กำลังทำงานตามปกติเหมือนทุกวัน เขาก็ได้ยินเสียงลูกแมวร้องดังมาจากบริเวณเครื่องยนต์ของรถขุดดินที่เขาใช้อยู่ ถึงแม้เสียงจะเบามากจนไม่มีคนอื่นได้ยินเลย แต่เขาก็ไม่รอช้าและหยุดทุกอย่างทันที

เสียงลูกแมวน้อยร้องดังมาจากเครื่องยนต์ แม้จะเบาบางมากแต่ก็แน่ใจได้ว่าเป็นเสียงของแมวเหมียว Matt พยายามตามหาตัวเจ้าของเสียงร้องดังกล่าว จนพบว่ามันซ่อนอยู่ในเครื่องยนต์ที่มือของเขาเอื้อมไม่ถึงเลย

แต่ Matt ก็ไม่ยอมแพ้ที่จะช่วยชีวิตเจ้าแมวน้อย เขาถอดแผ่นปิดเครื่องยนต์ของรถออก จนกระทั่งจับตัวเจ้าเหมียวน้อยออกมาได้ มันเป็นลูกแมวแรกเกิดที่ตัวเล็กและดูบอบบางมากอย่างน่าเป็นห่วง

เขาไม่ได้พบเจ้าแมวน้อยตัวนี้เพียงตัวเดียว แต่มันเป็นแมวตัวเดียวในบรรดาพี่น้องที่รอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์ เขารีบพาเจ้าเหมียวไปหาพี่สาวที่จะช่วยดูแลมันได้ ทำให้เจ้าเหมียวได้รับการดูแลอย่างทันท่วงที

พี่สาวของ Matt ทำความสะอาดร่างกายและป้อนนมให้กับเจ้าแมวน้อย จนอาการของมันดีขึ้นมาก ถึงแม้เจ้าเหมียวน้อยจะยังตัวเล็กและอ่อนแอมาก มันมีขนาดตัวเพียงครึ่งเดียวของลูกแมวทั่วไปเท่านั้น

แต่ยิ่งเวลาผ่านไปเจ้าเหมียวน้อยก็ยิ่งดูดีขึ้นมาก มันกินอิ่มและนอนหลับสบายจนตัวโตขึ้นทุกวัน ไม่นานเจ้าเหมียวน้อยก็เริ่มแข็งแรงและเริ่มซุกซนขึ้นมาก มันเดินสำรวจไปทั่วบ้านอย่างสนุกสนานมากเลยทีเดียว

จากเจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋วที่ติดอยู่ในเครื่องยนต์ ก็เปลี่ยนไปกลายเป็นเจ้าแมวน้อยที่แข็งแรงและร่าเริงสดใสมาก มันเข้ากับทุกคนในบ้านและมีนิสัยขี้อ้อนมากๆ แม้แต่สุนัขตัวโตในบ้านก็ยังถูกมันอ้อนเป็นประจำ

ที่มา: lovemeow