เจ้าเหมียวน้อยที่หลบอยู่ในรูกำแพง ยอมเปิดใจรับความช่วยเหลือจากมนุษย์

เจ้าเหมียวน้อยหลบซ่อนตัวอยู่ในรูกำแพง ไม่กล้าออกมาพบเจอผู้คนในโลกภายนอก แต่เมื่อเจ้าเหมียวน้อยได้รับความช่วยเหลือและยอมเปิดใจสักครั้ง มันก็เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวเหมียวที่สดใสและมีความสุข

เรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวจิ๋วที่หลบซ่อนตัวอยู่ในกำแพง เขินอายและกลัวจนไม่กล้าออกมาสู่โลกกว้าง แต่เมื่อมีคนใจดียื่นมือเข้าไปช่วยเหลือมัน เจ้าเหมียวน้อยก็ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งอย่างมีความสุขมากเลยทีเดียว

พลเมืองดีพบลูกแมวน้อยใกล้กับห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองฮันต์สวิลล์ รัฐแอละแบมา สหรัฐอเมริกา เจ้าเหมียวน้อยอยู่ตามลำพังไม่มีแม่หรือพี่น้องตัวอื่น ด้วยความเป็นห่วงจึงติดต่อขอความช่วยเหลือไปยังมูลนิธิ

คุณ Mary Chromek อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับแจ้งเรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อย รีบเดินทางมาที่ห้างสรรพสินค้าทันที เพราะอีกไม่นานจะมีพายุพัดเข้ามาในเมือง จึงต้องรีบทำการช่วยเหลือเจ้าเหมียวน้อยโดยด่วน

แต่เมื่อเห็นคนมาใกล้เจ้าเหมียวน้อยก็รีบวิ่งเข้าไปหลบในช่องว่างบนกำแพงด้วยความกลัว คุณ Mary จึงเอาอาหารกระป๋องมาหลอกล่อ และพยายามพูดคุยกับเจ้าเหมียวน้อยด้วยความอ่อนโยนเพื่อให้มันไว้ใจ

หลังจากพูดคุยอยู่สักพักและเห็นว่าเจ้าแมวน้อยผ่อนคลายลงบ้างแล้ว คุณ Mary ก็ลองยื่นมือเข้าไปหา เมื่อเจ้าเหมียวน้อยไม่ขู่หรือพยายามวิ่งหนีไป เธอจึงรีบจับมันออกมาจากกำแพงและพาออกไปจากที่นั่นทันที

เธอป้อนนมและอาหารให้กับเจ้าเหมียว แต่เจ้าเหมียวน้อยยังกินได้ไม่มากเท่าไหร่ วันรุ่งขึ้นคุณ Mary จึงพามันไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ทำให้เจ้าเหมียวน้อยได้ยามากินพร้อมกับอาหารบำรุงอีกหลายอย่าง

แต่ถึงแม้ว่าจะยังกินอาหารได้ไม่มากเท่าไหร่นัก เจ้าเหมียวน้อย Belkie ที่ตั้งชื่อตามห้างสรรพสินค้าที่พบตัวมัน ก็ปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็ว จากที่เคยหวาดกลัวมันก็กลายเป็นลูกแมวที่ขี้อ้อนมากเลยทีเดียว

สิ่งที่ Belkie ชอบมากที่สุดคือการนั่งบนตักมนุษย์ มันเป็นลูกแมวน้อยที่ขี้อ้อนและร่าเริงสดใสมากๆ นอกจากนี้มันยังเป็นมิตรกับลูกแมวตัวอื่นด้วยเช่นกัน ไม่นานเจ้าเหมียวน้อยก็ใช้ชีวิตได้อย่างสนุกสนานและมีความสุข

เมื่อเจ้าเหมียวน้อยเริ่มแข็งแรงขึ้นแล้ว มันก็ได้ย้ายไปอยู่ที่ Feline Fanciers Cat Rescue เพื่อให้มันได้คลุกคลีกับแมวเหมียวตัวอื่น ช่วยในการปรับตัวและการเรียนรู้สิ่งต่างๆ เตรียมพร้อมสำหรับการหาบ้านใหม่ต่อไป

ที่มา: lovemeow