ลูกแมวน้อยเติบโตเป็นเจ้าเหมียวจอมอ้อน เพราะไม่อยากอยู่ตามลำพังอีกต่อไป

ลูกแมวเหมียวตัวน้อยเกิดอยู่นอกบ้าน และต้องพลัดพรากจากแม่ของมันตั้งแต่ยังเด็ก เมื่อเจ้าเหมียวน้อยได้รับความช่วยเหลือและได้เข้ามาอยู่ในบ้าน มันจึงกลายเป็นแมวเหมียวที่ขี้อ้อนและคอยตามติดคนตลอดเวลา

เรื่องราวของลูกแมวเหมียวตัวน้อยที่เกิดอยู่นอกบ้าน และต้องพลัดพรากจากแม่ของมันตั้งแต่ยังอายุน้อย เจ้าเหมียวจึงต้องการความรักความอบอุ่นจากใครสักคน ทำให้มันเติบโตมาเป็นแมวที่ขี้อ้อนมากเลยทีเดียว

Uno เป็นลูกของแมวจรที่ใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่นอกบ้าน และต้องพลัดพรากกับแม่ของมันตั้งแต่ยังเด็ก แต่เจ้าเหมียวน้อยก็ยังโชคดีที่ได้รับความช่วยเหลือจากคนที่ผ่านมา ทำให้มันได้มีบ้านใหม่และชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม

คุณ Marlena ผู้ก่อตั้งมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Be Their Voice Animal Rescue ในแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ได้รับแจ้งว่ามีลูกแมวตัวหนึ่งต้องการความช่วยเหลือ เธอจึงรีบเดินทางไปรับตัวเจ้าเหมียวมาทันที

เจ้าเหมียวน้อย Uno น่าจะมีอายุประมาณ 5 สัปดาห์เมื่อดูจากฟันและร่างกายของมัน แต่มันมีน้ำหนักเพียง 0.36 กิโลกรัมซึ่งน้อยกว่าลูกแมวในวัยเดียวกันมาก ลูกแมวในวัยนี้ส่วนใหญ่จะมีน้ำหนักตัวมากกว่าครึ่งกิโลกรัมแล้ว

ถึงแม้เจ้าเหมียวน้อย Uno จะตัวเล็กและอ่อนแอมาก แต่มันก็เป็นแมวที่ขี้อ้อนและมีนิสัยน่ารักน่าเอ็นดู หลังจากพามันมาอยู่ด้วยเพียงไม่กี่ชั่วโมง เจ้าเหมียวน้อยก็ได้กินนมและอาหารเสริมสำหรับลูกแมวจนอิ่มหนำสำราญ

ถ้าเจ้าเหมียวน้อย Uno ถูกปล่อยไว้ตามลำพัง มันก็จะส่งเสียงร้องจนกว่าจะมีคนเข้ามาหา และเมื่อคนเดินเข้ามาใกล้ๆ เจ้าเหมียวน้อย มันก็จะปีนขึ้นไปนั่งบนตัก และยังพยายามไต่ขึ้นไปนั่งอยู่บนไหล่ของคนด้วย

Uno อาจจะตัวเล็กและเคยเป็นแมวจรมาก่อน แต่มันก็เป็นแมวเหมียวที่ขี้อ้อน ฉลาดแสนรู้ และติดคนมาก มันสามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตแมวในบ้านได้อย่างรวดเร็ว และไม่นานก็กลายเป็นเพื่อนกับลูกแมวตัวอื่นๆ

เนื่องจากมันเป็นลูกแมวที่มาตัวเดียว Uno จึงต้องการเพื่อนเอาไว้เล่นด้วยกัน และนอกจากมันจะมีเพื่อนเป็นลูกแมวเหมียวตัวอื่นที่ถูกช่วยมาเหมือนกันแล้ว มันก็ยังมีเพื่อนสนิทอีกตัวหนึ่งชื่อว่าเจ้าเหมียว Tess

Uno กับ Tess กลายเป็นเพื่อนที่รักและสนิทสนมกันมาก พวกมันตัวติดกันตลอดเวลาไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม และเมื่อถึงเวลาที่เจ้าเหมียวทั้งสองตัวจะต้องหาบ้าน ก็ต้องหาบ้านที่พร้อมจะรับพวกมันไปอยู่ด้วยกันทั้งสองตัว

นอกจากนี้พวกมันก็ยังมีเพื่อนซี้ตัวที่ 3 ที่มาเข้าแก๊งด้วยกัน เป็นแมวเหมียวอีกตัวชื่อว่า Bessie ทำให้นอกจากตอนนี้ Uno จะได้มีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม มันก็ยังไม่เหงาหรือโดดเดี่ยวเพราะมีเพื่อนเล่นด้วยกันตลอดเวลา

ที่มา: lovemeow