ชีวิตของเจ้าแมวจิ๋ว จากบ้านเดิมย้ายมาเป็นลูกรักในครอบครัวใหม่

เมื่อคนเรารับแมวมาเลี้ยง นอกจากชีวิตของเจ้าแมวเหมียวจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก ชีวิตของคนที่รับน้องแมวมาเลี้ยงและทุกคนในครอบครัวก็เปลี่ยนไปเช่นกัน เมื่อมีเจ้าเหมียวเข้ามาเติมเต็มสิ่งที่เคยขาดหายไป

เรื่องราวชีวิตของแมวเหมียว เมื่อมันได้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวหนึ่ง นอกจากชีวิตน้อยๆ ของเจ้าเหมียวตัวนี้จะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ชีวิตของคนที่รับมาเลี้ยงและทุกคนในบ้านก็เปลี่ยนแปลงไปเช่นกัน

ความน่ารักของเจ้าแมวเหมียวตัวน้อย เป็นรูปถ่ายตอนที่มันเพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกในครอบครัวได้ไม่นาน ตอนนั้นยังเป็นเจ้าแมวน้อยที่ตัวเล็กจิ้มลิ้มมาก และก็พร้อมที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวใหม่

จนวันนี้เจ้าเหมียวน้อยก็อยู่บ้านใหม่มา 2 เดือนแล้ว และเข้ากับทุกคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี มีเหล่าคุณยายคอยอุ้มทั้งวัน เด็กๆ นักเรียนที่โรงเรียนศิลปะของแม่ๆ ก็ชอบเจ้าแมวน้อยมาก

เจ้าเหมียวน้อยตัวนี้มีชื่อว่าจิ๋วแจ๋วแสนซนคนสวย เป็นน้องสาวของพี่จี๊ดจ๊าดสุดหล่อ ที่บางครั้งก็มีแอบหยุมหัวกันบ้าง เพราะเจ้าแมวน้อยชอบแอบกินอาหารในถ้วยพี่และแอบจ๊ะเอ๋ให้พี่ตกใจ

ตอนนี้เจ้าแมวจิ๋วเริ่มโตเป็นสาวแล้ว ฟันน้ำนมเริ่มหลุดและยังมีหนุ่มมาเฝ้าถึงบ้าน คุณแม่จึงต้องคอยเฝ้าระวังไม่ให้คลาดสายตา เพราะยังไม่อยากรีบมีหลานตอนนี้นั่นเอง

คุณแม่ได้มาเจอเจ้าจิ๋วแจ๋วแสนซนตัวนี้ เพราะเข้ามาอยู่ในกลุ่มแต่งบ้านให้แมวอยู่ Cat Corner แล้วเจอโพสคุณพ่อเจ้าของแม่กะหล่ำ แม่ของเจ้าจิ๋วที่กำลังหาบ้านให้กับลูกแมวสีเทา

คุณแม่จึงตัดสินใจติดต่อไปขอรับจิ๋วมาเลี้ยง หลังจากผ่านการคัดบ้านอย่างรอบคอบ สุดท้ายจิ๋วก็ได้มาเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวจริงๆ หลังจากอายุครบ 3 เดือน จนตอนนี้ก็มีอายุ 5 เดือนแล้ว

ที่มา: Tangmohead V Rak