เจ้าเหมียวน้อยถูกพบใต้ชานบ้าน ได้เจอกับแม่บุญธรรมที่รักมันเหมือนลูกแท้ๆ

เจ้าเหมียวน้อยตัวหนึ่งถูกพบอยู่ใต้ชานบ้าน มันส่งเสียงร้องดังจนเจ้าของบ้านได้ยินและช่วยชีวิตมันเอาไว้ แต่เนื่องจากเจ้าเหมียวน้อยต้องอยู่ตัวเดียวตามลำพัง มันจึงถูกพาไปพบกับแม่แมวและลูกแมวเหมียวตัวอื่นๆ

เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยที่ซ่อนตัวอยู่ใต้ชานบ้าน มันส่งเสียงร้องดังลั่นจนเจ้าของบ้านได้ยินและช่วยชีวิตมันเอาไว้ และนอกจากเจ้าเหมียวน้อยจะได้มีบ้านใหม่ ก็ยังมีแม่แมวใจดีรับมันไปดูแลเหมือนลูกของตัวเอง

เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา คุณ Cailey Seymour ผู้ก่อตั้ง Dorset Rescue Kittens ได้รับแจ้งว่ามีคนพบลูกแมวน้อยซ่อนอยู่ใต้ชานบ้าน เจ้าของบ้านจึงพยายามช่วยเหลือและพามันออกมาได้อย่างปลอดภัย

คุณ Pat ผู้เป็นเจ้าของบ้าน ต้องรื้อไม้ชานบ้านออกมาท่ามกลางฝนที่กำลังตกลงมา เพื่อช่วยเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ออกมาให้ได้ และมันก็ออกมาได้อย่างปลอดภัยแม้ว่าจะดูผอมแห้งและอ่อนแรงอย่างมากก็ตาม

คุณ Pat ซึ่งเป็นผู้ช่วยชีวิตมัน ตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวตัวนี้ว่า Danny ตามชื่อสามีของเธอที่จากไป ซึ่งเขาเป็นผู้สร้างชานบ้านที่เจ้าเหมียวมาหลบซ่อนตัวอยู่ และยังเป็นเหมือนที่ที่ช่วยปกป้องเจ้าเหมียวน้อยให้ปลอดภัยด้วย

เมื่อช่วยเจ้าแมวน้อยออกมาได้แล้วมันก็ได้ไปอยู่ในความดูแลของคุณ Cailey ที่คอยป้อนยา หยอดตา และป้อนนมมันตลอด 24 ชั่วโมง จนเจ้าเหมียวน้อยค่อยๆ แข็งแรงและมีพลังมากขึ้น แตกต่างจากตอนแรกที่พบมันมาก

เจ้าเหมียวน้อย Danny เป็นแมวที่ขี้เล่นมาก แต่มันก็ยังชอบเล่นแรงตามประสาลูกแมวที่ไม่มีเพื่อนเล่นหรือไม่มีแม่คอยดูแล คุณ Cailey จึงอยากให้มันได้ไปอยู่กับครอบครัวแมวเหมียวอีกครอบครัวหนึ่งที่เธอรับมาดูแล

ครอบครัวแมวเหมียวประกอบด้วยแม่แมว Betty และลูกๆ ของมัน พวกมันถูกพามาหาคุณ Cailey เพื่อขอความช่วยเหลือ เพราะเจ้าของไม่สามารถดูแลลูกแมวได้ แต่ถ้าลูกๆ โตแล้วเจ้าของก็จะรับแม่ของมันกลับไปเลี้ยง

แม่แมว Betty ยอมรับ Danny ไปอยู่ในความดูแลตั้งแต่ครั้งแรกที่พวกมันได้เจอกัน แต่เจ้าแมวน้อยก็ยังไม่แน่ใจเท่าไหร่ หนึ่งคืนผ่านไปมันจึงได้สัมผัสความอบอุ่นและความรัก จนยอมเข้าไปใกล้ชิดกับแม่แมวมากขึ้น

Betty ดูแล Danny อย่างดีเหมือนลูกแท้ๆ ของมันเอง ทำให้เจ้าเหมียวได้รับความรักและความอบอุ่นอย่างที่มันไม่เคยได้รับมาก่อน และมันก็ยังมีพี่น้องตัวอื่นที่คอยสอนให้มันเล่นได้อย่างสนุกสนานตามประสาลูกแมวด้วย

จากลูกแมวน้อยที่โดดเดี่ยวในวันนั้น จนถูกช่วยออกมาจากชานบ้านได้อย่างปลอดภัย ปัจจุบัน Danny ก็มีแม่แมวและพี่น้องแมวเหมียวให้มันได้อยู่ด้วย ทำให้เจ้าเหมียวน้อยไม่ต้องเหงาหรืออยู่อย่างโดดเดี่ยวอีกต่อไป

ที่มา: lovemeow