ลูกแมวน้อยที่รอดมา ได้รับความรักจากเพื่อนแมวเหมียวและสุนัขตัวโต

ลูกแมวน้อยส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือดังมาจากสนามหญ้า เจ้าของบ้านจึงรีบออกไปดูและช่วยเหลือมันทันที และนอกจากเจ้าเหมียวน้อยจะได้รับความช่วยเหลือ ก็ยังได้พบกับแมวเหมียวตัวอื่นและสุนัขที่แสนใจดี

เรื่องราวชีวิตของลูกแมวเหมียวตัวน้อย ที่ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือดังมาจากสนามหญ้าหน้าบ้าน จนเจ้าของบ้านต้องรีบออกไปดูและช่วยเหลือมัน ทำให้เจ้าเหมียวน้อยได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งอย่างอบอุ่น

พลเมืองดีจากแอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ยินเสียงร้องของลูกแมวน้อยดังมาจากหน้าบ้าน จึงรีบออกไปดูและพบว่ามีลูกแมวที่รอดชีวิตมาได้

เขารีบพามันเข้าไปในบ้านทันที และคอยเฝ้าดูแลเจ้าเหมียวน้อยอย่างใกล้ชิดตลอดทั้งคืน จนรุ่งเช้าก็รีบพามันไปขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ใกล้บ้าน นั่นก็คือ Jin’s Bottle Babies Rescue

Shelbi Uyehara ผู้ร่วมก่อตั้ง Jin’s Bottle Babies Rescue บอกว่าพลเมืองดีคือผู้ที่ทำให้เจ้าเหมียวน้อยรอดชีวิตมาได้ การดูแลลูกแมวแรกเกิดเป็นเรื่องยากมาก แต่เขาก็ทำให้เจ้าเหมียวน้อยรอดมาจนถึงเช้าได้สำเร็จ

ทางมูลนิธิรับเจ้าเหมียวน้อยไปดูแลต่อทันที ดูเหมือนมันจะมีอายุแค่เพียง 1-2 วันเท่านั้น และน่าจะไม่ได้กินน้ำนมแม่เลย ซึ่งจะทำให้เจ้าเหมียวน้อยมีสุขภาพร่างกายที่อ่อนแอและไม่มีภูมิต้านทานต่อโรคต่างๆ

นอกจากเจ้าเหมียวน้อยจะต้องกินนมและกินอาหารบำรุงลูกแมวแรกเกิด ก็ยังต้องกินยาและพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจรักษาเป็นประจำ เพื่อให้มันมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์เช่นเดียวกับลูกแมวตัวอื่นๆ

พวกเขาตั้งชื่อให้กับเจ้าแมวน้อยว่า Mrs. Norris และถึงแม้ว่ามันจะยังเด็กและตัวเล็กมาก แต่ Mrs. Norris ก็พิสูจน์ให้เห็นว่ามันมีจิตใจที่เข้มแข็งมาก เจ้าเหมียวน้อยยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ตนเองรอดชีวิต

เมื่อได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างครบถ้วน และ Mrs. Norris เองก็กินเก่งยิ่งกว่าลูกแมวตัวไหน ไม่นานมันก็เริ่มเติบโตขึ้นเป็นลูกแมวน้อยที่ร่าเริงสดใสและแข็งแรงสมบูรณ์ และเปลี่ยนไปจนแทบจะไม่เหลือเค้าเดิมเลย

ไม่นานพวกเขาก็ได้รับลูกแมวอีกครอกหนึ่งมาดูแล เป็นลูกแมวในวัยเดียวกับ Mrs. Norris จึงตัดสินใจพาเจ้าเหมียวน้อยทั้งหมดมาอยู่ด้วยกัน ทำให้ Mrs. Norris ดีใจและมีความสุขมากเพราะไม่ต้องอยู่ตัวเดียวอีกต่อไป

นอกจากนี้เมื่อเหล่าแมวน้อยเริ่มเติบโตขึ้น พวกมันก็ยังได้พบกับ Ava สุนัขที่ใจดีและรักแมวมาก พวกมันได้รับความรักความอบอุ่นจากเจ้าหมา โดยเฉพาะ Mrs. Norris ที่ดูเหมือนจะเข้ากับ Ava ได้ดีเป็นพิเศษ

เจ้าเหมียวน้อยอยากอยู่ใกล้ชิดกับ Ava ตลอดเวลา ถึงแม้จะต่างสายพันธุ์และขนาดตัวจะต่างกันมาก แต่พวกมันก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี แม้จะเริ่มต้นชีวิตอย่างโดดเดี่ยว แต่ตอนนี้ Mrs. Norris ก็ไม่ต้องอยู่ตามลำพังอีกเลย

ที่มา: lovemeow