ลูกแมวน้อยถูกพบตัวตามลำพัง จนได้เจอกับแมวอีกตัวที่พร้อมทำหน้าที่คอยดูแล

ลูกแมวที่น่าสงสารตัวหนึ่งถูกพบตามลำพัง แต่ก็ไม่ได้แปลว่าชีวิตของมันจะต้องเหงาตลอดไป เมื่อมันได้รับโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง และยังได้พบกับพี่ชายที่กลายมาเป็นครอบครัวเดียวกันทันที

พบกับเรื่องราวของลูกแมวตัวหนึ่งที่อยู่ตามลำพัง มันไม่มีแม่หรือพี่น้องเลยแม้แต่ตัวเดียว แต่เมื่อได้รับความช่วยเหลือให้มาอยู่ในสถานสงเคราะห์และบ้านอุปถัมภ์ เจ้าเหมียวก็มีโอกาสที่จะเริ่มต้นใหม่อีกครั้งหนึ่ง

ลูกแมวตัวหนึ่งถูกพามาที่สถานสงเคราะห์สัตว์ในมอนทรีออล ประเทศแคนาดา เมื่อมันถูกพบโดยไม่มีแม่แมวหรือเจ้าของคอยดูแล แต่มันก็โชคดีที่ได้รับความช่วยเหลือจาก Chatons Orphelins Montréal

หลังจากเข้ามาอยู่ในมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์แล้ว มันก็ถูกส่งไปต่อไปยังบ้านของคนใจดีที่จะช่วยดูแลมันชั่วคราว เนื่องจากมันเป็นลูกแมวที่ยังอายุน้อยจึงต้องการความดูแลเป็นพิเศษ และเจ้าเหมียวก็ถูกตั้งชื่อว่า Ellie

ถึงแม้ Ellie จะตัวเล็กและอ่อนแอแต่มันก็เข้มแข็งมาก เจ้าเหมียวน้อยกินเก่งมากจนร่างกายของมันค่อยๆ แข็งแรงขึ้นมาทีละนิด แต่มันก็ยังเป็นลูกแมวน้อยที่โดดเดี่ยวเพราะไม่มีแม่แมวหรือพี่น้องอยู่เคียงข้างเลย

บ้านอุปถัมภ์ที่รับ Ellie มาดูแลนั้นยังมีลูกแมวอีกตัวที่อยู่อย่างโดดเดี่ยวเช่นกัน ชื่อว่าเจ้าเหมียว Maui ที่เข้ามาพร้อมกับพี่สาวของมัน แต่มันอ่อนแอกว่ามากจึงยังไม่สามารถย้ายไปอยู่บ้านใหม่ได้เหมือนกับพี่สาวนั่นเอง

พวกเขาจึงคิดว่าจะให้ Ellie และ Maui ได้มาทำความรู้จักกัน เพราะถึงแม้ว่า Maui จะอายุมากกว่า แต่มันก็มีขนาดตัวพอๆ กับ Ellie ต่างกันแค่เพียงเล็กน้อย และเมื่อได้เจอกันพวกมันก็สามารถเข้ากันได้ดีราวปาฏิหาริย์

ถึงแม้จะไม่ใช่พี่น้องท้องเดียวกันแต่ Ellie และ Maui กลับกลายเป็นครอบครัวเดียวกันไปแล้ว พวกมันกิน นอน และเล่นด้วยกันตลอดเวลา โดยมี Maui ทำหน้าที่เป็นพี่ใหญ่ที่คอยดูแล Ellie ตลอดไม่ให้คลาดสายตาเลย

เมื่อมีพี่น้องคอยดูแลกันและกัน ทั้ง Ellie และ Maui ก็เติบโตและแข็งแรงขึ้นกว่าเดิมมาก และเมื่อพวกมันโตพอที่จะย้ายบ้านได้แล้ว ก็หวังว่าเจ้าเหมียวน้อยทั้งสองจะได้พบบ้านที่อบอุ่นและพร้อมที่จะรับพวกมันไปทั้งสองตัว

ที่มา: lovemeow