เจ้าเหมียวน้อยผู้เคยลำบาก กลับมายืนหยัดได้อย่างแข็งแกร่งอีกครั้งหนึ่ง

เจ้าแมวน้อยคุ้ยเขี่ยหาอาหารอยู่ตัวเดียวตามลำพัง ไม่มีใครรู้ว่าพ่อแม่พี่น้องของมันอยู่ที่ไหน แต่เมื่อเจ้าเหมียวน้อยได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดีแล้ว มันก็กลับมายืนได้ด้วยขาของตัวเองอย่างมั่นคงอีกครั้งหนึ่ง

เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยที่ได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี จากเดิมที่เคยใช้ชีวิตเร่ร่อนคุ้ยเขี่ยหาอาหารอยู่นอกบ้าน ก็ได้เข้ามาเป็นแมวในบ้านที่อบอุ่น จนเปลี่ยนไปกลายเป็นน้องแมวที่สดใสและมีความสุขมาก

The Mad Catters Feline Rescue ได้แบ่งปันเรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยตัวหนึ่ง ที่มีคนไปพบตอนมันกำลังคุ้ยเขี่ยหาอาหารอยู่บริเวณที่ทิ้งขยะในเขตอุตสาหกรรม เจ้าเหมียวน้อยอ่อนแอและผอมแห้งมากเลยทีเดียว

เจ้าเหมียวน้อยอยู่ตัวเดียวตามลำพังไม่มีแม่หรือพี่น้องตัวอื่น คุณ Tara ผู้ก่อตั้ง The Mad Catters Feline Rescue จึงได้รับมันมาดูแล และถึงแม้มันจะยังอ่อนแอมาก แต่เจ้าเหมียวน้อยก็อดทนและไม่ยอมแพ้ต่อความลำบากเลย

เจ้าเหมียวน้อยถูกตั้งชื่อว่า Flick มันมาพร้อมกับลวดลายที่สวยงามบนใบหน้า สีขนบนใบหน้าของมันแบ่งออกเป็นสองด้านอย่างชัดเจน นอกจากจะน่ารักและใจสู้แล้วมันก็ยังเป็นน้องแมวที่มีความสวยงามมากเช่นกัน

เมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้าเหมียวน้อยได้ยินเสียงคนเข้ามาใกล้ มันก็จะส่งเสียงร้องเรียกให้คนเข้าไปหา ถึงแม้ว่ามันจะยังเด็กและตัวเล็กมาก แต่เสียงร้องของเจ้าเหมียวน้อยก็ทรงพลังจนทุกคนต้องหันไปให้ความสนใจมันทันที

แม้แต่ตอนที่เจ้าเหมียวน้อยมีอาการป่วย และต้องไปที่คลินิกสัตวแพทย์เพื่อรับยา มันก็ยังเป็นลูกแมวน้อยที่ส่งเสียงร้องดังฟังชัดมาก แตกต่างจากแมวเหมียวทั่วไปที่มักจะเงียบลงเวลาที่พวกมันกำลังป่วยหรือบาดเจ็บ

ยิ่งเวลาผ่านไปเจ้าเหมียวน้อยก็ยิ่งสดใสและร่าเริงขึ้นมาก มันกลายเป็นที่รักของทุกคนที่อยู่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร แมวตัวอื่น หรือแม้แต่สุนัขที่ตัวโตกว่ามากก็ยังเข้ากับเจ้าเหมียวน้อย Flick ได้เป็นอย่างดี

เจ้าเหมียวน้อยเติบโตมาตัวเดียวไม่มีแม่หรือพี่น้องคอยสอน มันจึงเป็นแมวที่บ้าพลังและเล่นแรงมาก ทำให้มันสามารถเล่นกับสุนัขที่ตัวโตกว่าได้อย่างสนุกสนาน ไม่มีอะไรเป็นอุปสรรคต่อการเล่นซนของเจ้าเหมียวน้อยเลย

นอกจากนี้มันก็ยังเป็นแมวที่ขี้อ้อนและติดคนมาก เมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนเดินมานั่งที่โซฟา เจ้าเหมียวน้อยก็จะรีบพุ่งตัวมาจองที่นั่งบนตัก และนอนอยู่แบบนั้นอย่างมีความสุขเป็นเวลานานหลายชั่วโมงเลยทีเดียว

จากเจ้าเหมียวน้อยอ่อนแอที่เอาตัวรอดด้วยการคุ้ยเขี่ยขยะ เจ้าเหมียวน้อยก็เปลี่ยนไปจากเดิมมาก มันเติบโตขึ้นมาเป็นแมวน้อยที่สง่างาม มั่นใจ และมีพลัง คอยสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับทุกคนที่ได้พบเจอมันเลย

ที่มา: lovemeow