เจ้าแมวน้อยถูกช่วยชีวิตเอาไว้ และเอาแต่กอดคอผู้ดูแลเพื่อแสดงความขอบคุณ

เจ้าแมวน้อยติดอยู่ในช่องระบายอากาศ มันทั้งหิวและเหงาเพราะติดอยู่ตามลำพังเป็นเวลานานหลายวัน แต่พลเมืองดีก็พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และนอกจากจะช่วยออกมาได้ ก็ยังช่วยให้มันได้มีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น

เรื่องราวของเจ้าแมวน้อยน่าสงสารที่ติดอยู่ในช่องระบายอากาศนานหลายวัน แต่พลเมืองดีก็พยายามหาทางช่วยเหลือมันได้สำเร็จ และนอกจากจะออกมาจากช่องลมได้แล้ว เจ้าแมวเหมียวก็ยังได้มีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

นักศึกษาในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งได้ยินเสียงลูกแมวร้องดังออกมาจากช่องระบายอากาศ พวกเขาไม่รู้ว่ามันเข้าไปได้อย่างไร และไม่สามารถหาทางพาเจ้าเหมียวออกมาได้ จึงโยนอาหารลงไปให้น้องแมวได้ประทังชีวิต

หลังจากนั้นเหล่านักศึกษาก็ติดต่อขอความช่วยเหลือจาก Animals Lebanon มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ในประเทศเลบานอน ที่รีบเดินทางมายังสถานที่เกิดเหตุทันที แต่เจ้าเหมียวหยุดร้องไปแล้วพวกเขาจึงหาตัวมันไม่เจอ

พวกเขาจึงเจาะทางเข้าช่องระบายอากาศ เอากรงมาวางเพื่อดักเจ้าเหมียว และวางอาหารทิ้งไว้ข้างในเพื่อให้มันตามกลิ่นออกมา ผ่านไป 1 คืนก็กลับมาดูในกรงอีกครั้ง และพบว่าเจ้าเหมียวยอมเข้ามาอยู่ในกรงเรียบร้อย

เจ้าเหมียวถูกตั้งชื่อว่า Delilah และได้ไปอยู่กับผู้ดูแลชั่วคราว มันได้กินอาหารจนอิ่มท้อง ได้มีที่นอนที่อบอุ่น จากตอนแรกที่มีอาการกลัวเพราะติดอยู่ในช่องลมมานาน ก็ค่อยๆ สงบและผ่อนคลายลงทีละน้อย

เมื่อรู้ว่าตอนนี้มันปลอดภัยแล้ว Delilah ก็เปลี่ยนไปจากเดิม มันกลายเป็นน้องแมวที่ขี้อ้อนและติดคนมาก มันคอยอยู่ใกล้ชิดคุณพ่อคุณแม่อุปถัมภ์ตลอดเวลา และชอบกอดคอพวกเขาเพื่อแสดงความรักและความขอบคุณ

ตอนนี้เจ้าเหมียวได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายและปลอดภัย ไม่ต้องกังวลกับเรื่องอะไรอีก มันมีอาหารให้ได้กินอิ่ม มีของเล่น มีที่นอน และมีคนคอยดูแลให้ความรักตลอดเวลา เรียกได้ว่าชีวิตเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ

จากเจ้าแมวน้อยน่าสงสารที่ส่งเสียงร้องอยู่ในช่องระบายอากาศ จนได้รับความช่วยเหลือออกมา และได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง ตอนนี้มันก็มีอนาคตที่สดใสรออยู่ ไม่ต้องกลับไปใช้ชีวิตเป็นแมวจรอยู่ข้างนอกอีก

ที่มา: lovemeow