เมื่อคนรักแมวเดินทางไปร้านอาหาร แต่ขากลับได้ทั้งอิ่มท้องและได้ทั้งสมาชิกตัวใหม่

บางครั้งคนเราก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะเลือกสัตว์มาเลี้ยง แต่เป็นความบังเอิญและโชคชะตาที่นำพาให้ได้มาพบเจอกัน และถ้าหากว่าถูกกำหนดให้อยู่ด้วยกัน สุดท้ายทั้งคนและสัตว์เลี้ยงก็จะได้กลายเป็นครอบครัวเดียวกันเสมอ

เรื่องราวความบังเอิญของคนรักแมวที่แค่เดินทางไปรับประทานอาหารที่ร้านแห่งหนึ่ง แต่สุดท้ายก็จบลงด้วยการเพิ่มสมาชิกในบ้าน เมื่อได้เจอกับความน่ารักของลูกแมวน้อย ที่เจ้าของร้านเต็มใจมอบให้กับคนที่รักแมวจริงๆ

ผู้ที่นำเรื่องราวการรับสมาชิกใหม่มาเลี้ยงที่บ้าน อย่างเจ้าเหมียวน้อยที่แสนน่ารักน่าเอ็นดู คือผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่าคุณ Asuraphrom Tummarnun ที่เพิ่งไปรับประทานอาหารที่ร้านแห่งหนึ่ง และได้เจอกับลูกแมวน่ารัก

เมื่อเดินทางไปรับประทานอาหารที่ร้านแห่งนี้ และได้เจอกับลูกแมวน้อย 3 ตัวที่เพิ่งคลอดได้เดือนกว่าๆ เขาก็แอบแซวแม่ค้าว่าถ้าเลี้ยงไม่ไหวก็แบ่งได้ แต่แม่ค้าบอกว่าถ้ารักแมวจริงๆ ก็เอาน้องไปเลี้ยงได้เลย

ลูกค้าที่ไปกินอาหารจึงพาน้องแมวตัวหนึ่งกลับบ้านมาด้วยกัน และตั้งชื่อให้ว่าเจ้าทีเร็ก ถึงแม้ที่บ้านจะมีสมาชิกแมวเหมียวอยู่ 10 ตัวแล้ว แต่ก็พร้อมจะรับทีเร็กมาเป็นสมาชิกใหม่ และถ้าใครอยากได้น้องแมวอีก 2 ตัวที่เหลือก็ยังสามารถเดินทางไปที่ร้านเจ๊จิ๋วตะหลิวบิน ชลบุรี เพื่อรับน้องแมวมาเลี้ยงได้เช่นกัน

ที่มา: Asuraphrom Tummarnun