ลูกแมวน้อยถูกพบและได้รับความช่วยเหลือ เพราะเสียงร้องอันทรงพลังของเจ้าเหมียวเอง

เจ้าแมวน้อยตัวหนึ่งถูกพบอยู่ตามลำพังในสนามหญ้า ต้องขอบคุณเสียงร้องอันทรงพลังของเจ้าเหมียวที่ทำให้มีคนหามันเจอ เพราะมันตัวเล็กและยังเป็นลูกแมวแรกเกิด ถ้าไม่มีคนช่วยเอาไว้มันก็คงไม่อาจรอดมาได้

ลูกแมวตัวน้อยถูกพบตามลำพังในสนามหญ้า เสียงร้องอันทรงพลังของเจ้าเหมียวทำให้มีคนช่วยมันเอาไว้ได้อย่างปลอดภัย เจ้าเหมียวเองก็ต่อสู้อย่างเข้มแข็งและอดทน จนเติบโตได้อย่างแข็งแรงมากขึ้นทุกวัน

พลเมืองดีได้ยินเสียงลูกแมวร้องดังมาจากสนามหญ้าหลังบ้าน จึงเดินไปค้นหาต้นตอของเสียง และได้พบกับลูกแมวตัวหนึ่งที่ตัวเล็กจิ๋วมากจนน่าตกใจ มันนอนอยู่ตามลำพังและส่งเสียงร้องดังจนสุดปอด

เจ้าแมวน้อยตัวเล็กมากและอยู่ตามลำพัง ไม่เห็นวี่แววของแม่หรือพี่น้องของมันเลย เจ้าเหมียวดูป่วยและอ่อนแอจนน่าสงสาร พวกเขาจึงต้องช่วยมันเอาไว้ ไม่เช่นนั้นเจ้าแมวน้อยก็คงไม่สามารถเอาตัวรอดได้อย่างแน่นอน

เมื่อช่วยเจ้าแมวเอาไว้แล้วพวกเขาก็ติดต่อไปยังมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ใกล้บ้าน ที่รับตัวเจ้าแมวน้อยไปดูแลต่อทันที เจ้าเหมียวได้เข้าไปอยู่ในตู้อบเพื่อความอบอุ่นของร่างกาย และถูกป้อนนมสม่ำเสมอทุก 2-3 ชั่วโมง

One Cat at a Time รับตัวเจ้าเหมียวน้อยไปดูแลต่อ และตั้งชื่อให้กับมันว่า Peach ตามชื่อของตัวการ์ตูน Princess Peach จากเกมซูเปอร์มาริโอ แม้จะไม่มีแม่และพี่น้อง แต่มันก็เป็นลูกแมวน้อยที่ใจสู้มาก

เจ้าเหมียวกินนมอย่างตั้งอกตั้งใจ จนน้ำหนักเพิ่มขึ้น 50 กรัมในเวลาแค่ 2 วันเท่านั้น เจ้าเหมียวมีอาการติดเชื้อที่ระบบทางเดินหายใจส่วนต้น แต่ก็ได้รับการรักษาจนหายดี และกลับมาร่าเริงสดใสได้อีกครั้งหนึ่ง

เจ้าเหมียวยังส่งเสียงร้องดังเหมือนวันแรกที่มีคนพบมัน โดยเฉพาะเวลาที่เจ้าแมวน้อยหิวนม เมื่อกินนมเสร็จแล้วมันก็จะเข้ามาหาความอบอุ่นจากมนุษย์ มันเป็นลูกแมวน้อยที่กินเก่งและขี้อ้อนมากเลยทีเดียว

Peach เติบโตขึ้นอย่างแข็งแรงขึ้นทุกวัน จากลูกแมวน้อยตัวจิ๋วที่เกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่ก็รอดมาได้เพราะเสียงร้องที่ทรงพลังแตกต่างจากขนาดตัว และความเข้มแข็งอดทนของมันเองที่อยากจะมีชีวิตรอดต่อไป

ไม่นานเจ้าแมวน้อยก็แข็งแรงจนวิ่งเล่นซนไปทั่ว มันเรียนรู้การทำสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้กระบะทราย ปีนต้นไม้แมว หรือเล่นของเล่นอย่างสนุกสนาน มันมีความสุขกับการใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านที่ปลอดภัย

ปัจจุบัน Peach มีอายุครบ 6 สัปดาห์แล้ว และมันก็เลิกกินนมจากขวดไปกินอาหารแทน เจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋วที่เคยอ่อนแอเพราะไม่มีใครคอยดูแล กลายเป็นเจ้าแมวจอมซนที่สดใสร่าเริงและมีความสุขตลอดเวลา

ที่มา: lovemeow