เจ้าแมวน้อยที่เคยหลบตัว เดินออกมาหาความอบอุ่นและบ้านหลังใหม่

ลูกแมวเหมียวตัวน้อยที่เอาแต่หลบอยู่ในมุมมืดเพราะความขี้กลัวและขี้อาย เกิดเปลี่ยนใจเมื่อมันต้องการอาหารและความรักความอบอุ่น จึงเริ่มเดินออกมาทักทายผู้คน และทำให้มันได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างสมบูรณ์

เรื่องราวของลูกแมวน้อยที่ขี้กลัวและขี้อายจนเอาแต่หลบอยู่ในมุมมืด แต่วันหนึ่งเมื่อมันตัดสินใจว่ามันจะไม่ใช้ชีวิตแบบหลบๆ ซ่อนๆ อีกต่อไป มันก็เดินออกมาทักทายผู้คนจนได้รับความรับกลับไปมากมายเลยทีเดียว

ลูกแมวน้อยสีส้มซ่อนตัวอยู่ในรถยนต์คันหนึ่งที่ถูกทิ้งร้าง มันถูกพบและถูกช่วยเหลือโดยหญิงใจดีชื่อว่าคุณ Julie ที่คอยให้อาหารและดูแลมัน จนในที่สุดก็สามารถจับตัวเจ้าเหมียวและส่งต่อไปอยู่ในความดูแลของมูลนิธิได้

เจ้าเหมียวน้อยสีส้มถูกส่งต่อไปอยู่ในความดูแลของ Cheltenham Cat Rescue และถูกตั้งชื่อว่า Dave เพื่อเป็นเกียรติให้กับสามีของคุณ Julie ที่นั่นเจ้าเหมียวน้อยได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างสดใสและมีความสุขอีกครั้ง

คุณ Marlene อาสาสมัครที่คอยดูแล Dave เล่าว่าตอนแรกมันเอาแต่หลบซ่อนตัวอยู่ในมุมมืด แต่เมื่อมันได้กลิ่นอาหารอร่อยๆ วางอยู่ตรงหน้า เจ้าเหมียวส้มตัวน้อยก็ค่อยๆ เดินออกมาและชิมอาหารอย่างเอร็ดอร่อย

คุณ Marlene ค่อยๆ ยื่นมือไปเกาหัวให้กับมันอย่างระมัดระวัง เพื่อให้มันรู้ว่าตอนนี้มันปลอดภัยแล้ว หลังจากนั้นไม่นานเจ้าเหมียวก็ติดใจกับสัมผัสอันแสนอบอุ่น และเริ่มส่งเสียงร้องเรียกให้คุณ Marlene เกาตัวให้กับมันอีก

จากเจ้าเหมียวน้อยที่เอาแต่หลบซ่อนตัวอยู่ในเงามืด Dave ก็ค่อยๆ เปิดเผยนิสัยที่แท้จริงออกมา ซึ่งมันก็เป็นลูกแมวน้อยที่ขี้อ้อนและขี้เล่นมาก ไม่นานมันก็กลายเป็นที่รักของทุกคน รวมทั้งแมวตัวอื่นๆ ที่อยู่ในความดูแลด้วย

หนึ่งในแมวเหมียวที่สนิทสนมกับ Dave ที่สุด ก็คือแมวตัวโตชื่อว่า Maverick ที่นอกจากจะเป็นเพื่อนเล่นให้กับเจ้าเหมียวส้มตัวน้อย มันก็ยังช่วยสอนให้ Dave ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตแบบแมวเหมียวอย่างถูกต้องด้วยเช่นกัน

ไม่ว่า Maverick จะไปไหนก็มีเจ้า Dave ตัวน้อยคอยเดินตามต้อยๆ ตลอดเวลา มันได้เรียนรู้การใช้ชีวิตและการเล่นสนุก จนทำให้พฤติกรรมของมันเปลี่ยนไปมาก แทบจะไม่เหลือเค้าของแมวน้อยขี้กลัวตัวเดิมอีกเลย

ปัจจุบัน Dave มีบ้านและครอบครัวเป็นของตัวเอง มันมีพี่น้องแมว 2 ตัวและสุนัขอีก 1 ตัวที่เล่นด้วยกันได้ตลอดเวลา จากแมวน้อยขี้อายที่ไม่มีบ้าน ตอนนี้มันกลายเป็นแมวเหมียวที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในบ้านที่อบอุ่น

ที่มา: lovemeow