เจ้าแมวน้อยถูกพบใต้หลังคา ตัวติดกับตุ๊กตาตัวน้อยตลอดเวลาไม่ว่าจะไปที่ไหน

เจ้าเหมียวน้อยถูกพบที่ใต้เพดาน มันตัวเล็กจิ๋วและอ่อนแอมากจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด เจ้าเหมียวน้อยอยู่ตามลำพังไม่มีแม่หรือพี่น้อง แต่หลังจากนั้นมันก็ได้มีเพื่อนเป็นตุ๊กตาตัวจิ๋วที่มันพกติดตัวไปด้วยกันทุกที่เลย

เรื่องราวของลูกแมวที่ถูกพบใต้เพดาน มันตัวเล็ก อ่อนแอ และอยู่ตามลำพังตัวเดียวไม่มีแม่หรือพี่น้อง แต่เจ้าเหมียวก็ได้รับความช่วยเหลือจนได้มีบ้านที่อบอุ่น และยังมีตุ๊กตาตัวน้อยเป็นเพื่อนอยู่ด้วยกันตลอดเวลา

พลเมืองดีพบลูกแมวน้อยใต้หลังคาของที่ทำงาน เจ้าเหมียวน้อยตัวเล็กจิ๋วและอ่อนแอมาก มันอยู่ตัวเดียวตามลำพังไม่มีแม่หรือพี่น้องตัวอื่น พวกเขาจึงรีบพาเจ้าเหมียวลงมาเพื่อดูแลและให้ความช่วยเหลือทันที

แต่เมื่อรู้ว่าเจ้าเหมียวต้องการความช่วยเหลือและการดูแลเป็นพิเศษ พลเมืองดีจึงติดต่อไปยัง Chatons Orphelins Montreal เพื่อให้เจ้าแมวน้อยได้ย้ายไปอยู่ในความดูแลของคนที่มีความพร้อมจะดูแลมันได้ดีกว่า

พวกเขาตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวน้อยว่า Loom และพบว่ามันผอมแห้งจนเหลือแต่หนังติดกระดูกเท่านั้น เจ้าเหมียวน้อยมีปัญหาเกี่ยวกับช่องท้องและมีน้ำหนักเพียง 360 กรัม น้อยกว่าลูกแมวในวัยเดียวกันไปมากเลยทีเดียว

เจ้าเหมียวน้อยถูกพาไปพบสัตวแพทย์เพื่อทำการรักษา หลังจากได้กินยาและได้รับการดูแลเป็นอย่างดี อาการของ Loom ก็ค่อยๆ ดีขึ้นกว่าเดิมทีละน้อย พอผ่านไปครบ 48 ชั่วโมงพวกเขาก็เริ่มหายใจคล่องขึ้นมาบ้าง

เนื่องจาก Loom ต้องอยู่ตามลำพังตัวเดียว ทางมูลนิธิจึงหาตุ๊กตาตัวน้อยมาอยู่เป็นเพื่อน ซึ่งเจ้าเหมียวน้อยก็ชอบตุ๊กตาของมันมาก มันนอนกอดตุ๊กตาเพื่อนซี้ของมันตลอดเวลาและไม่ว่าจะไปไหนก็พกติดตัวไปด้วย

ยิ่งเวลาผ่านไปเจ้าเหมียวน้อยก็ยิ่งแข็งแรงขึ้น มันเปลี่ยนจากเจ้าแมวจิ๋วผู้แสนอ่อนแอ กลายเป็นแมวที่น่ารักและเป็นมิตรเข้ากับทุกคนได้ง่าย มันกลายเป็นเพื่อนกับทุกคนทั้งมนุษย์และแมวตัวอื่นที่อาศัยอยู่ด้วยกัน

นอกจากนี้มันยังเป็นแมวที่ขี้เล่นและมีพลังงานล้นเหลือ มันชอบอาบแดดและปีนขึ้นไปนอนบนต้นไม้แมวเป็นประจำ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่มันชอบตั้งแต่แรกและยังทำอยู่เป็นประจำ ก็คือการนอนกอดตุ๊กตาตัวโปรดนั่นเอง

จากเจ้าแมวน้อยใต้หลังคาที่อ่อนแอจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด เจ้าเหมียวน้อย Loom ก็โชคดีมากที่มีคนพบและช่วยมันเอาไว้ ทำให้มันได้รับโอกาสในการเริ่มใหม่ และกลายเป็นแมวน้อยที่แสนสดใสร่าเริงแบบนี้

ที่มา: lovemeow