เจ้าแมวน้อยได้เจอกับเพื่อนใหม่ และกลายเป็นคู่ซี้ที่ตัวติดกันตลอดเวลา

เจ้าเหมียวน้อยที่ตัวจิ๋วแต่มีเสียงอันทรงพลัง ต้องแยกจากพี่น้องเพราะร่างกายของมันยังไม่แข็งแรงเท่ากับตัวอื่น จนกระทั่งได้มาเจอกับลูกแมวอีกตัวหนึ่งในวัยไล่เลี่ยกัน พวกมันจึงกลายเป็นเพื่อนซี้ที่แยกจากกันไม่ได้เลย

เรื่องราวของเจ้าเแมวน้อยที่มาพร้อมกับเสียงอันทรงพลัง มันต้องอยู่ตามลำพังเพราะตัวเล็กและอ่อนแอกว่าพี่น้องตัวอื่น และเมื่อเจ้าเหมียวได้เจอลูกแมวอีกตัวในวัยเดียวกัน มันจึงดีใจมากที่ไม่ต้องอยู่ตัวเดียวอีกต่อไป

ลูกแมวน้อยหลายตัวถูกพามาที่สถานสงเคราะห์สัตว์ในรัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ลูกแมวส่วนใหญ่ค่อนข้างโตและแข็งแรงมากแล้ว ยกเว้นแค่เพียงลูกแมวน้อยตัวหนึ่งที่ยังต้องการคนดูแลเป็นพิเศษ

คุณ Sarah Kelly ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Murphy’s Law Animal Rescue จึงได้ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ เมื่อรู้ว่าทางสถานสงเคราะห์ไม่มีคนที่จะคอยดูแลเจ้าแมวน้อยอย่างใกล้ชิด เธอจึงรับเจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋วมาอยู่ในความดูแล

เจ้าเหมียวน้อยถูกตั้งชื่อว่า Cinco หรือ Cici มาจากชื่อของงานเฉลิมฉลอง Cinco de Mayo เป็นการฉลองวันครบรอบชัยชนะของเม็กซิโกเหนือจักรวรรดิฝรั่งเศส ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่เจ้า Cici ได้มาอยู่กับคุณ Sarah นั่นเอง

แม้จะตัวเล็กแต่เจ้าเหมียวน้อย Cici ก็มีเสียงที่ทรงพลังมาก มันส่งเสียงร้องดังลั่นทุกครั้งที่มีคนเข้ามาใกล้ เมื่อเจ้าเหมียวน้อยเกิดอาการหิวหรือต้องการให้คนสนใจ เราก็จะได้ยินเสียงมันร้องดังมาแต่ไกลเลยทีเดียว

เมื่อได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา Cici ก็ค่อยๆ เติบโตและแข็งแรงขึ้นทีละน้อย หลังจากได้รับวัคซีนจนแน่ใจว่าสุขภาพร่างกายของมันแข็งแรงปลอดภัย ก็ถึงเวลาที่มันจะได้ออกไปพบปะกับแมวเหมียวตัวอื่นบ้าง

Cici จึงได้เจอกับลูกแมวน้อยอีกตัวที่อยู่ในวัยไล่เลี่ยกัน เป็นเจ้าเหมียวน้อยสีขาวดำชื่อว่า Gaia ที่เข้ามาอย่างโดดเดี่ยวไม่ต่างจาก Cici พวกมันทั้งสองตัวจึงดีใจมากที่ได้พบเจอและได้เล่นกับลูกแมวที่อายุเท่ากัน

เจ้าเหมียวน้อยทั้ง 2 กลายเป็นเพื่อนสนิทกันอย่างรวดเร็วมาก แม้จะมีลูกแมวตัวอื่นๆ ให้เล่นด้วยอีกหลายตัว แต่เจ้าเหมียวน้อย Cici และ Gaia ก็มักจะอยู่ด้วยกันเสมอ พวกมันกลายเป็นเพื่อนซี้ที่ตัวติดกันตลอดเวลา

ไม่ว่าตัวหนึ่งอยู่ไหนก็จะพบลูกแมวอีกตัวอยู่ด้วยกันเสมอ พวกมันกลายเป็นเพื่อนซี้ที่แยกจากกันไม่ได้เลย และเมื่อถึงเวลาที่เจ้าเหมียวน้อยทั้ง 2 จะต้องหาบ้านใหม่ พวกมันก็ได้ย้ายไปอยู่กับครอบครัวใหม่ด้วยกัน

Cici และ Gaia โชคดีมากที่ได้เจอกับเจ้าของคนใหม่ที่พร้อมจะรับพวกมันไปด้วยกันทั้งสองตัว ทำให้สองเพื่อนซี้ไม่ต้องแยกจากกันไปไหน และได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีความสุขด้วยกันในบ้านใหม่ของพวกมันทั้งคู่

ที่มา: lovemeow