คนใจดีช่วยเหลือลูกแมวเหมียวกำพร้า ก่อนจะพบความจริงว่ามันคือ “ลูกสุนัขจิ้งจอก”

อาจมีเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้นได้มากมายในการช่วยเหลือลูกสัตว์ที่ถูกทิ้งหรือพลัดหลงกับแม่ของมัน ยกตัวอย่างเช่นเมื่อค้นพบว่าสัตว์ที่ช่วยเหลือมาเพราะคิดว่าเป็นลูกแมวกำพร้า จริงๆ แล้วอาจจะไม่ใช่ลูกแมวก็ได้

นี่คือเรื่องราวความแปลกแต่น่ารักที่เกิดขึ้นกับศูนย์ช่วยเหลือสัตว์แห่งหนึ่ง เมื่อพวกเขาค้นพบว่าลูกแมวกำพร้าตัวใหม่ที่เพิ่งมีคนพามาส่งที่ศูนย์แห่งนี้ จริงๆ แล้วไม่ใช่ลูกแมวเหมียวทั่วไป แต่เป็นลูกสุนัขจิ้งจอกต่างหาก

องค์กรช่วยเหลือสัตว์ป่าในชาร์ปเชอร์ ประเทศอังกฤษ ได้รับแจ้งจากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์แห่งหนึ่งว่า ลูกแมวที่พวกเขาเพิ่งได้ตัวมานั้นไม่ใช่ลูกแมวธรรมดา แต่มันคือลูกสุนัขจิ้งจอกที่ต้องการการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญ

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงก็พบกับลูกสุนัขจิ้งจอกที่อายุยังน้อยมาก ซึ่งลูกสุนัขจิ้งจอกในวัยแรกเกิดนั้นจะดูไม่เหมือนสุนัขจิ้งจอกเท่าไหร่นัก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนทั่วไปอาจจะเข้าใจผิดคิดว่ามันเป็นลูกแมวเหมียว

บางครั้งลูกสุนัขจิ้งจอกอาจถูกเข้าใจผิดว่าเป็นลูกแมวได้จนกระทั่งพวกมันมีอายุได้ 1 หรือ 2 เดือนเลยทีเดียว เนื่องจากใบหน้าที่น่ารัก หูพับ และลักษณะภายนอกที่แทบจะไม่มีความแตกต่างจากลูกแมวเลยแม้แต่น้อย

ลูกสุนัขจิ้งจอกตัวนี้ที่พลัดหลงกับแม่ของมันนั้นยังเล็กมากและต้องการความดูแลเป็นพิเศษ เจ้าหน้าที่ต้องป้อนนมมันอย่างสม่ำเสมอตลอดทั้งวันทั้งคืน และต้องดูแลอย่างใกล้ชิดไปจนกว่าลูกสุนัขจิ้งจอกจะโตและดูแลตัวเองได้ จากนั้นก็จะมีการปล่อยตัวมันกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ที่มา: thedodo