เหล่าลูกแมวน้อย 7 ชีวิตถูกพบตัว และเจ้าหน้าที่ได้ช่วยให้ตัวน้อยได้มีบ้านที่พักใจ

ลูกแมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่แสนน่ารัก ทว่าหลายครั้งก็ต้องยอมรับความเป็นจริงว่าไม่ใช่ลูกแมวทุกตัวที่จะได้พบกับชีวิตที่โชคดีนัก อีกทั้งยังต้องต่อสู้ชีวิตตามลำพังอีกด้วย

ซึ่งเจ้าเหมียว 7 ตัวที่เพื่อนๆกำลังเห็นนี้ เค้าก็เคยต้องพึ่งพาตัวเองและสู้กับโลกภายนอกมาตามลำพัง แต่โชคดีที่วันหนึ่งมีเจ้าหน้าที่ใจดีไปพบแมวน้อยเหล่านี้ และหลังจากเฝ้าสังเกตก็ไม่พบแม่ของเจ้าเหมียวเหล่านี้เลย

ในตอนนั้นสภาพร่างกายของเหล่าเหมียวไม่สู้ดีนัก ดังนั้นเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปพบตัวจึงรีบพาเหล่าตัวน้อยกลับศูนย์ช่วยเหลือในทันที เคราะห์ดีที่ยังนำตัวส่งมารักษาทันเวลา

นับจากนั้นเจ้าหน้าที่ผู้เฝ้าดูแลก็ตั้งชื่อให้กับแมวทั้งเจ็ดว่า แดนนี่, แซนดี้, เฟรนชี่, ริซโซ่, เคนนิกกี้, พัตซี่ และซอนนี่ และในระหว่างพักฟื้นตัวนั้นเหมียวที่มักจะมีความเขินอายมากที่สุดเหมือนจะเป็นเจ้า ซอนนี่กับเฟรนชี่

นี่คือโฉมหน้าของแมวทั้งสองตัวน้อย ทั้งคู่ดูเหมือนจะชอบผ้าห่มและที่นอนที่คนเตรียมไว้ให้ เพราะนี่คงเป็นครั้งแรกที่พวกเค้าได้สัมผัสกับที่นอนนุ่มๆ

หลังจากนั้นเหล่าเจ้าเหมียวก็ได้พบกับบ้านใหม่ชั่วคราว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พาไปรับดูแลเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับแมวน้อย ก่อนหาบ้านถาวรให้ โดยผู้ดูแลเล่าว่า “เราพาเค้าไปอาบน้ำ จากนั้นก็ปล่อยให้เล่นกันอย่างสนุกสนาน แมวตัวนึงปีนขึ้นมาบนตกของฉัน แต่อีกหลายตัวก็ยังไม่เปิดใจง่ายๆ”

แต่ไม่กี่วันหลังจากนั้นเหล่าเหมียวก็เริ่มสนิทและไว้ใจมากขึ้น พวกเค้าเริ่มกล้าที่จะออกสำรวจบริเวณบ้าน ตลอดจนเล่นของเล่นต่างๆนาๆ ซึ่งทุกวันเจ้านายก็คอยสร้างสายพัมพันธ์ให้พวกเค้าไว้ใจ

เรื่องตลกอีกอย่างขณะที่พาเจ้าเหมียวมาดูแลนั้นก็คือ เมื่อไรที่มีแมวตัวใดตัวหนึ่งตัดสินใจเข้าไปกินอาหาร เพื่อนๆของมันก็จะตามเข้าไปแบบพร้อมเพรียงกันโดยทันที

ก็นับเป็นเรื่องดีที่น่าอบอุ่นใจ และขณะนี้เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลก็บอกว่าอีกไม่นานเค้าก็น่าจะพร้อมแล้ว และหวังว่าอีกไม่นานพวกเค้าจะได้พบกับอีกบทหนึ่งของชีวิตในบ้านที่จะได้พักพิงใจไว้ตลอดไป

ที่มา: lovemeow