ลูกแมวน้อยต้องการเพื่อนสักตัวไว้เล่นด้วยกัน จนมีลูกแมวน้อยตัวใหม่เข้ามาพอดี

บางครั้งสิ่งเดียวที่ลูกแมวน้อยต้องการมากที่สุด ก็คือเพื่อนที่จะคอยเล่นด้วยและอยู่เคียงข้างกันในยามเหงา อย่างเช่นเรื่องราวของลูกแมวน้อยโดดเดี่ยวสองตัว ที่โคจรมาเจอกันจนกลายเป็นพี่น้องที่รักกันกลมเกลียว

เรื่องราวของลูกแมวน้อยสองตัวที่โคจรมาพบเจอจนได้กลายเป็นพี่น้องที่รักกันมาก เพราะแต่ละตัวต่างก็เป็นลูกแมวน้อยที่โดดเดี่ยว สิ่งเดียวที่พวกมันยังขาดก็คือความรักและความอบอุ่นจากเพื่อนแมวเหมียวด้วยกัน

คุณ Sara Sharp ผู้ก่อตั้ง Community Cat Club ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ได้รับลูกแมวน้อยครอกหนึ่งมาอยู่ในความดูแล เมื่อแม่ของพวกมันล้มป่วยอย่างหนัก จนไม่สามารถผลิตน้ำนมและเลี้ยงลูกต่อไปได้

ถึงแม้ว่าเธอจะรีบรับลูกแมวน้อยทั้งหมดมาดูแลอย่างใกล้ชิดทันที ก็มีลูกแมวเพียงตัวเดียวที่รอดมาได้ เป็นหนึ่งในลูกแมวน้อยที่ตัวเล็กที่สุดในบรรดาพี่น้อง แต่มันกลับรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์ด้วยหัวใจที่เข้มแข็ง

คุณ Sara ตั้งชื่อให้กับมันว่า Christian Bale และคอยดูแลเจ้าแมวน้อยอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง จนผ่านไปสองสัปดาห์เจ้าเหมียวน้อยก็รอดพ้นจากอันตรายแล้ว มันค่อยๆ เติบโตขึ้นเป็นลูกแมวที่แสนน่ารักน่าเอ็นดู

แต่ถึงแม้ว่ามันจะได้รับความรักและการดูแลอย่างเต็มที่ ก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดหายไปจากชีวิตของเจ้าเหมียวน้อย นั่นก็คือพี่น้องที่จะคอยเล่นด้วยกันและอยู่เคียงข้างกันในยามเหงา ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับลูกแมว

การมีพี่น้องเอาไว้เล่นด้วยจะช่วยทั้งเรื่องพัฒนาการและอารมณ์ของแมว คุณ Sara จึงพยายามมองหาลูกแมวอีกตัวมาอยู่เป็นเพื่อน Christian ตลอด จนกระทั่งได้รับการติดต่อว่ามีลูกแมวอายุไล่เลี่ยกันกำลังต้องการบ้านพอดี

คุณ Sara รับลูกแมวอีกตัวมาอยู่ด้วยทันที มันเป็นลูกแมวน้อยสีขาวดำชื่อว่า Heath และหลังจากตรวจและกักตัวจนแน่ใจว่าลูกแมวทั้งสองไม่มีโรคที่จะติดต่อกันได้ ก็ถึงเวลาที่เจ้าเหมียวน้อยจะได้พบเพื่อนใหม่ของมัน

ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอกัน Heath ก็เดินเข้าไปหาพี่ชายตัวใหม่ด้วยความดีใจทันที มันก็เป็นลูกแมวน้อยที่โดดเดี่ยวมาก่อน จึงต้องการความอบอุ่นจากใครสักคนเช่นเดียวกับ Christian ทำให้พวกมันเข้ากันได้เป็นอย่างดี

นับจากนั้นลูกแมวทั้งสองก็รักและสนิทสนมกันจนไม่อาจแยกจากกันได้ ไม่ว่าจะไปไหนหรือทำอะไรพวกมันก็ตัวติดกันตลอด โดยเฉพาะ Heath ที่คอยเดินตามพี่ชายตลอดเวลา ส่วน Christian เองก็ดีใจที่มีเพื่อนเล่นสักที

ไม่นานพวกมันก็เริ่มกินอาหารด้วยตัวเองได้ และยังแชร์ชามอาหารชามเดียวกันอย่างสนิทสนม Christian จะกินอาหารช้าๆ อย่างเป็นสุภาพบุรุษ ขณะที่ Heath มักจะรีบกินอย่างเอร็ดอร่อยและมีความสุขทุกครั้งเลย

ที่มา: lovemeow