ลูกแมวกำพร้าไม่มีเจ้าของ เดินเข้ามาในบ้านเพื่อขอความช่วยเหลือด้วยตัวเอง

แมวแต่ละตัวไม่ได้เกิดมาโชคดีเหมือนกันเสมอไป เพราะบางตัวอาจเกิดมาเป็นแมวจรจัดไร้ที่อยู่อาศัย ต้องระหกระเหเร่ร่อนหากินไปตามยถากรรม แต่ก็มีบางตัวที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาและตัดสินใจเปลี่ยนชีวิตของมันเอง

แมวบางตัวเกิดมาโชคร้ายต้องเป็นแมวเร่ร่อนจรจัดตั้งแต่เด็ก แต่ก็ไม่ได้แปลว่าพวกมันจะต้องก้มหน้ายอมรับชะตากรรมที่เกิดขึ้น และมีแมวบางตัวที่ตัดสินใจเปลี่ยนชีิวิตของมันเองด้วยการเดินเข้าไปในบ้านหลังหนึ่ง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านของคุณ Ariel Heath เมื่อหลายเดือนก่อน เมื่อพวกเขาได้ยินเสียงลูกแมวร้องอยู่นอกบ้าน แต่เมื่อเปิดประตูออกไปพวกมันก็วิ่งไปแอบในพุ่มไม้ จึงได้ตัดสินวางอาหารและน้ำทิ้งไว้ให้กับพวกมัน

หลายวันผ่านไปแต่ครอบครัว Heath ก็ยังวางอาหารทิ้งไว้ให้กับลูกแมวเหมือนเดิม แต่ไม่เห็นแม่แมวอยู่ที่ไหนใกล้ๆ และไม่มีใครในละแวกนั้นรู้เลยว่าพวกมันมาจากไหน จนวันหนึ่งแมวเหมียวก็หายไปเกือบทั้งหมด

แต่ยังมีลูกแมวตัวหนึ่งที่ยังแวะเวียนมาที่บ้านของพวกเขาเสมอ และครอบครัว Heath ก็ให้อาหารมันเป็นประจำจนกระทั่งลูกแมวที่ขี้ระแวงนั้นเริ่มไว้ใจ มันให้พวกเขาจับตัวและเล่นกับมันได้มากขึ้นทีละนิด

จนในที่สุดเมื่อลูกแมวไว้ใจพวกเขาและยอมเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของบ้าน คุณ Ariel ก็พามันไปพบสัตวแพทย์เพื่อฉีดวัคซีนและตรวจร่างกาย และได้ตั้งชื่อให้กับเจ้าแมวน้อยตัวนี้ว่า Billy อีกด้วย

Billy เปลี่ยนจากแมวจรจัดมาเป็นแมวที่มีบ้านอยู่ จากที่เคยหลบๆ ซ่อนๆ อยู่นอกบ้านมันก็เข้ามาอยู่ในบ้านกับพวกเขา คนที่เจ้าเหมียวสนิทที่สุดก็คือลูกชายของ Ariel และมันยังสนิทกับสุนัขของพวกเขาด้วยเช่นกัน

เจ้าเหมียวและเจ้าตูบเข้ากันได้ดีมากอย่างไม่มีปัญหาอะไรเลย ถึงแม้จะต่างสายพันธุ์แต่พวกมันก็กลายเป็นครอบครัวเดียวกัน ที่ไม่ว่าจะกิน นอน เล่น หรือทำอะไรก็ตัวติดกันตลอดเวลาเสมอ

ถึงแม้ว่ามันจะเกิดมาเป็นแมวไร้บ้าน แต่เจ้าเหมียวก็ได้เลือกเส้นทางชีวิตของมันเองด้วยการเข้ามาขอความช่วยเหลือจากครอบครัว Heath และได้กลายเป็นสมาชิกในบ้านของพวกเขาอย่างเต็มตัวนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ที่มา: lovemeow