ความแสนรู้ของเจ้าแมวน้อย ที่รอกินน้ำอย่างเรียบร้อยว่านอนสอนง่าย

ถึงแม้ว่าแมวเหมียวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีนิสัยค่อนข้างดื้อและซนมาก แต่บางครั้งพวกมันก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและฉลาดแสนรู้มากเช่นกัน อย่างเช่นความน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวน้อยที่รอกินน้ำอย่างเรียบร้อยสุดๆ

พบกับความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวน้อย ที่มีอาการหิวน้ำและกำลังรอกินน้ำอย่างใจจดใจจ่อ แต่เมื่อคุณแม่ยังไม่อนุญาตเพราะไม่อยากให้มันเอาเท้าจุ่มลงไป เจ้าเหมียวก็นั่งรออย่างว่านอนสอนง่ายมากเลยทีเดียว

ความน่ารักของเจ้าแมวเหมียวตัวน้อย ที่กำลังนั่งรอกินน้ำจากน้ำพุสำหรับแมวเหมียวอย่างใจจดใจจ่อ มันยืดตัวขึ้นไปเกาะขอบน้ำพุและพยายามเอาเท้าจุ่มลงไป จึงถูกคุณแม่สั่งห้ามไม่ให้เอาเท้าเพราะจะเปียก

เมื่อถูกคุณแม่สั่งห้ามไม่ให้เอาเท้าจุ่มลงไป เจ้าเหมียวน้อยจึงนั่งรออย่างเรียบร้อยน่าเอ็นดูมาก เมื่อคุณแม่บอกให้เจ้าเหมียวน้อยกอดอก เจ้าเหมียวก็เอาขาหน้าทั้งสองข้างไขว้กันเหมือนกำลังกอดอกเลย

ถึงแม้ว่าแมวเหมียวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ค่อนข้างดื้อและซน แต่น้องแมวบางตัวก็ว่านอนสอนง่ายและทำตามคำสั่งได้เป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ที่นั่งรออย่างเรียบร้อยน่ารักสุดๆ

หลังจากนั่งรออยู่สักพักเจ้าเหมียวก็ได้รับอนุญาตให้กินน้ำได้ และมันก็กินอย่างเรียบร้อยไม่ให้เท้าเปียก เป็นน้องแมวที่น่ารักและแสนรู้มากเลยทีเดียว ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ ต้นน้ำ ลาบหมู’ฯ’

ที่มา: ต้นน้ำ ลาบหมู’ฯ’