เจ้าเหมียวขาพิการได้รับความช่วยเหลือ และกลายเป็นเพื่อนซี้กับสุนัขตัวโตผู้เป็นพี่ใหญ่

แมวเหมียวตัวหนึ่งถูกพบอยู่ข้างนอกท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเหน็บ ขาหลังทั้งสองข้างของเจ้าเหมียวใช้การไม่ได้ มันถูกพามาดูแลจนแข็งแรงปลอดภัย กลายเป็นแมวเหมียวที่มีความสุขและเข้ากับทุกคนได้ดี

เรื่องราวของแมวเหมียวตัวหนึ่งที่เคยมีชีวิตยากลำบาก มันอาศัยอยู่ข้างนอกท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเหน็บและขาหลังก็ยังใช้การไม่ได้ แต่ก็ถูกพามาดูแลจนปลอดภัย และกลายเป็นแมวที่มีความรักมอบให้กับทุกคน

ลูกแมวตัวหนึ่งถูกพบท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเหน็บในเมืองแองเคอเรจ รัฐอะแลสกา ขาหลังทั้งสองข้างและสะโพกของมันไม่สามารถใช้การได้ เจ้าเหมียวจึงต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากด้วยตัวเองตามลำพัง

เจ้าเหมียวถูกพบและถูกนำตัวมาดูแล โดยคุณ Shannon Basner ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Mojo’s Hope เจ้าเหมียวได้ไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและทำการรักษา จนอาการของมันค่อยๆ ดีขึ้นกว่าเดิมแม้จะยังไม่หายดีก็ตาม

ขาหลังและร่างกายของมันตอบสนองได้ดี ดูเหมือนอาการนี้จะเกิดขึ้นจากการขาดสารอาหารหรือติดเชื้อ เจ้าเหมียวจึงได้รับการรักษาด้วยแสงเลเซอร์ และได้กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพจนกระทั่งร่างกายของมันแข็งแรงขึ้น

แม้ขาหลังของเจ้าเหมียวจะไม่สามารถรักษาจนหายขาดได้ แต่มันก็เคลื่อนไหวได้ดีกว่าเดิม เจ้าเหมียวยังต้องอาศัยคนคอยช่วยเวลาขับถ่าย แต่ก็สามารถเดิน วิ่ง และเล่นได้อย่างสนุกสนานไม่ต่างจากแมวตัวอื่นเลย

เจ้าเหมียวถูกตั้งชื่อว่า Bridger มันเป็นแมวที่นิสัยดีและเป็นมิตรมาก ไม่ใช่แค่กับมนุษย์เท่านั้น แต่มันยังกลายเป็นเพื่อนกับสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนชื่อว่า Cinder ซึ่งเป็นสุนัขที่ใจดีและมักจะคอยช่วยเหลือลูกแมวอยู่เป็นประจำ

มันยังมีเพื่อนแมวเหมียวตัวอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น HarPURR, Kane หรือ Baggie ที่คอยเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนานทุกวัน แต่ละตัวล้วนเป็นแมวที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ แต่พวกมันก็แข็งแรงและร่าเริงสดใส

ในแต่ละวัน Bridger ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขสนุกสนาน วิ่งเล่นกับเพื่อนๆ และนอนกอดกันทั้งวัน จากเจ้าเหมียวที่ต้องต่อสู้ด้วยตัวเองตามลำพัง ตอนนี้มันก็มีทั้งพี่ เพื่อนๆ และคนคอยดูแลไม่ให้มันต้องขาดเหลืออะไรเลย

ตอนนี้เหลือเพียงแค่รอคอยวันที่ Bridger จะได้มีบ้านใหม่ และเจ้าของที่พร้อมจะดูแลมันไปตลอดชีวิต ขอเพียงแค่ได้เจอคนที่พร้อมจะรักและเข้าใจมันอย่างที่เป็น เจ้าเหมียวก็จะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขไปตลอดกาล

ที่มา: lovemeow