ชีวิตใหม่ของเจ้าแมวน้อย ที่เคยเผชิญกับความยากลำบากและสู้ชีวิตมาแสนนาน

เจ้าแมวน้อยเคยใช้ชีวิตอย่างยากลำบากและอดอยากอยู่ข้างถนน ทั้งผอมแห้ง อ่อนแอ และจมูกก็แทบจะไม่ได้กลิ่น แต่วันหนึ่งมันและพี่น้องแมวจรก็ได้รับความช่วยเหลือ ทำให้เจ้าเหมียวน้อยได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างสดใส

เรื่องราวของเจ้าแมวน้อยที่ใช้ชีวิตอย่างอดอยากอยู่ข้างถนน มันผอมแห้งและอ่อนแอมาก จนแม้แต่ตอนที่มีคนเอาอาหารมาให้มันกับแมวเหมียวตัวอื่นๆ เจ้าเหมียวน้อยก็ยังไม่รู้ตัวเพราะจมูกเต็มไปด้วยคราบเกรอะกรัง

มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Little Wanderers NYC ได้รับแจ้งว่ามีแมวเหมียวหลายตัวต้องการความช่วยเหลือ พวกมันอาศัยอยู่ใกล้กับร้านรับหุ้มเบาะแห่งหนึ่งในบร็องซ์ นิวยอร์ก อาสาสมัครจึงรีบเดินทางไปที่นั่นทันที

ลูกแมวน้อยหลายตัวดูผอมแห้งและอ่อนแอมาก โดยเฉพาะลูกแมวน้อยสีส้มตัวหนึ่งที่พยายามอย่างสิ้นหวังที่จะหาอาหารกิน ทั้งที่ดวงตาของมันก็แทบจะมองไม่เห็นและจมูกก็ไม่ได้กลิ่นเพราะเต็มไปด้วยคราบเกรอะกรัง

เมื่ออาสาสมัครวางกับดักไว้จับตัวพวกมัน ลูกแมวน้อยหลายตัวก็ค่อยๆ เดินเข้าไปด้วยความหิว ยกเว้นแค่เพียงเจ้าแมวน้อยสีส้มที่มองไม่เห็นและไม่ได้กลิ่น มันไม่รู้เลยว่ามีอาหารอยู่ใกล้ๆ จึงทำให้จับตัวมันได้ยาก

จนกระทั่งตอนกลางคืนเจ้าเหมียวน้อยจึงยอมเดินเข้าไปในกับดัก ทำให้พวกเขาสามารถพามันกลับไปดูแลที่มูลนิธิได้ แต่ก็ยังพยายามตามหาแม่แมวและแมวตัวอื่นๆ ที่ต้องการความช่วยเหลือต่อไปด้วยเช่นกัน

ในตอนแรกเหล่าลูกแมวน้อยแทบจะกินอาหารด้วยตัวเองไม่ได้ อาสาสมัครจึงทำการป้อนนมด้วยกระบอกฉีดยาให้กับพวกมัน จนลูกแมวน้อยค่อยๆ กลับมามีแรงอีกครั้ง พวกมันจึงเริ่มกินอาหารเองด้วยความหิวโหย

เจ้าเหมียวน้อยสีส้มถูกตั้งชื่อว่า Croissant และนอกจากมันจะได้มีอาการกินจนอิ่มท้องและมีที่นอนที่อบอุ่น เจ้าเหมียวน้อยก็ยังได้รับการเยียวยาจนใบหน้าของมันกลับมาสะอาดสะอ้านและสดใสน่ารักได้อีกครั้ง

เหล่าแมวเหมียวตัวน้อยดูดีและมีความสุขขึ้นมาก เมื่อพวกมันไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารหรือความปลอดภัยอีก แมวเหมียวแต่ละตัวค่อยๆ เติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรง กลายเป็นแมวที่มีความสุขและร่าเริงกันทุกตัว

Jean Pierre เจ้าเหมียวน้อยสีดำที่มีดวงตาข้างเดียว มีความสนิทสนมกับ Croissant มากเป็นพิเศษ มันชอบเอาขากอดเพื่อนซี้ของมันไว้เสมอ และไม่ว่าเมื่อไหร่ลูกแมวเหมียวตัวน้อยทั้งสองตัวก็มักจะอยู่ด้วยกันตลอดเวลา

เจ้าแมวน้อยมีความสุขกับชีวิตใหม่ พวกมันเล่นของเล่นและวิ่งไล่กันอย่างสนุกสนานทุกวัน จากเจ้าเหมียวน้อยที่แทบจะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้และอดอยากในวันนั้น ก็เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวที่สดใสแข็งแรงและมีความสุข

ที่มา: lovemeow