เจ้าเหมียวหูม้วนเข้ามาเป็นน้องเล็กของบ้าน และทำตัวเนียนไปกับพี่ได้อย่างกลมกลืน

เมื่อเจ้าเหมียวน้อยที่มีลักษณะโดดเด่นกว่าแมวตัวอื่น ทั้งหูม้วนงอและนิ้วเท้าที่เกินออกมาจนทำให้เท้าของมันดูใหญ่กว่าปกติ ได้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของบ้าน มันก็ไม่รอช้าที่จะเข้าไปทำความรู้จักกับแมวและสุนัขทุกตัว

เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยที่ได้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของบ้าน นอกจากมันจะมีลักษณะโดดเด่นกว่าแมวตัวอื่น เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยังมีความเป็นมิตรและกล้าหาญ พร้อมที่จะเดินเข้าไปทักทายทำความรู้จักเพื่อนใหม่ทุกตัว

วันหนึ่งเมื่อคุณ Tara (@mickeythemanxkitty) เดินทางไปซื้อแผ่นหินสำหรับปูพื้น คนขายก็บอกกับเธอว่าเพื่อนบ้านของเขามีลูกแมวที่ต้องการจะแจกหลายตัว เนื่องจากต้องย้ายบ้านและพาแม่แมวไปด้วยได้แค่ตัวเดียว

เนื่องจากเธอเป็นคนรักสัตว์ และที่บ้านก็มีแมวและสุนัขอยู่หลายตัวด้วยกัน คุณ Tara จึงเดินทางไปที่บ้านหลังนั้นเพื่อดูลูกแมวเหมียว และสะดุดตากับลูกแมวตัวหนึ่งที่มีลักษณะโดดเด่น ทั้งหูม้วนงอและนิ้วเท้าที่เกินมา

ตอนนั้นเธอต้องเอาแผ่นหินกลับไปเก็บไว้ที่บ้านก่อน แต่ก็ยังหยุดคิดถึงลูกแมวไม่ได้ จึงเดินทางกลับไปที่บ้านของลูกแมวอีกครั้ง และพบว่าลูกแมวตัวอื่นมีบ้านใหม่หมดแล้ว เหลือเพียงเจ้าแมวน้อยที่ไม่เหมือนใครตัวเดียว

คุณ Tara ตัดสินใจรับเจ้าแมวน้อยกลับไปที่บ้าน เพราะกลัวว่ามันจะต้องกลายเป็นแมวข้างถนน เมื่อเจ้าเหมียวน้อยมาถึงบ้านใหม่มันก็ทำตัวตามสบายทันที มันเป็นลูกแมวที่มีนิสัยขี้อ้อน เป็นมิตร และเข้ากับคนได้ง่าย

นอกจากนี้เจ้าเหมียวน้อยก็ยังพร้อมที่จะทักทายและทำความรู้จักกับแมวและสุนัขทุกตัวในบ้าน ไม่นานมันก็มีเพื่อนใหม่หลายตัวด้วยกัน ทั้งเจ้าตูบชื่อ Surry และแมวเหมียวรุ่นพี่อีกสองตัวชื่อ Mira และ Mickey

แต่ตัวที่สนิทกับเจ้าเหมียวน้อยที่ถูกตั้งชื่อใหม่ว่า Max มากที่สุด ก็คือเจ้าเหมียว Mickey ที่ถึงแม้ว่าจะอายุมากกว่าแต่ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี พวกมันเล่นกันอย่างสนุกสนานเพลิดเพลินตั้งแต่วันแรกที่ได้เจอกัน

Mickey ทำหน้าที่เป็นพี่ใหญ่คอยสอนให้ Max เรียนรู้และทำตามทุกอย่าง ส่วน Max ก็ขี้เล่นและซุกซนมาก มันเล่นไม่หยุดตลอดทั้งวันทั้งคืน และเมื่อเล่นจนหมดแรงก็จะเผลอหลับไปในอ้อมกอดของ Mickey นั่นเอง

การไปหาหมอเพื่อตรวจสุขภาพและฉีดวัคซีนทำให้ Max กลัวเล็กน้อย มันกลับบ้านมาอย่างหมดแรง แต่ Mickey ก็สัมผัสได้ถึงความอ่อนล้า มันจึงเข้าไปดูแลเจ้าเหมียวน้อยเป็นอย่างดีจนไม่นาน Max ก็กลับมาสดใสร่าเริง

ถึงแม้ว่า Max จะยังเป็นเพียงลูกแมวตัวน้อยวัย 9 สัปดาห์ แต่ก็มีความกล้าหาญและเป็นมิตรมาก ไม่นานเจ้าเหมียวก็สนิทสนมกับแมวและสุนัขทุกตัวในบ้าน มันเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวได้อย่างกลมกลืน

ที่มา: lovemeow