เจ้าเหมียวน้อยคลานเล่นอยู่ในสนามหญ้า ไม่ยอมแพ้แม้ขาหลังจะไม่มีแรง

เจ้าเหมียวน้อยตัวหนึ่งคลานอยู่กลางสนาม ไม่ลดละความพยายามแม้ว่าขาหลังของมันจะใช้ไม่ได้ และเมื่อเจ้าเหมียวน้อยได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดีที่เดินผ่านมา มันก็ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งอย่างมีความสุข

เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยที่ขาหลังของมันไม่สามารถใช้การได้ เจ้าเหมียวน้อยจึงคืบคลานไปด้วยขาหน้าและลำตัว แต่มันก็ไม่เคยยอมแพ้ต่อปัญหาและอุปสรรค จนใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขไม่ต่างจากแมวตัวอื่น

Lua เป็นลูกแมวน้อยวัย 7 สัปดาห์ที่ขี้เล่นและซุกซนมาก มันมีพลังงานล้นเหลือตลอดเวลา และไม่เคยปล่อยให้อะไรมาเป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตเลย แม้ว่าขาหลังของมันจะไม่สามารถขยับได้เหมือนกับแมวตัวอื่นก็ตาม

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน พลเมืองดีได้พบ Lua เดินอยู่กลางสนามหญ้า เจ้าเหมียวน้อยพยายามขยับตัวไปข้างหน้าโดยใช้เพียงขาหน้าและลำตัวของมัน พวกเขาจึงยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเจ้าแมวน้อยที่น่าสงสารทันที

เนื่องจากการดูแลแมวที่ร่างกายไม่สมบูรณ์นั้นเป็นเรื่องยาก พลเมืองดีจึงติดต่อขอความช่วยเหลือจากคุณ Emilie Rackovan ผู้เป็นอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ ที่มีความพร้อมในการดูแลลูกแมวน้อยที่พิเศษอย่าง Lua

ในช่วงแรกเจ้าเหมียวน้อย Lua มีอาการติดเชื้อในทางเดินปสสาวะ แต่นอกเหนือจากนั้นแล้วมันก็มีสุขภาพร่างกายค่อนข้างดีมาก เพราะได้รับความช่วยเหลือจากพลเมืองดี มีแค่ขาหลังของมันที่อาการไม่ดีขึ้นเลย

เจ้าเหมียวน้อย Lua ต้องการให้คนเล่นด้วยและสนใจมันตลอดเวลา มันเป็นลูกแมวน้อยที่ร่าเริง สดใส และขี้เล่นมาก และไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองแตกต่างจากแมวตัวอื่น มันสามารถเรียนรู้จนทำทุกอย่างได้ดีไม่แพ้กัน

ขาหลังของเจ้าเหมียวน้อยยังคงใช้การไม่ได้ แต่มันก็ได้รับการรักษาหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการฝังเข็ม ใช้เลเซอร์ หรือกายภาพบำบัด เพื่อช่วยให้มันเคลื่อนไหวได้ดีกว่าเดิม และหวังว่าวันหนึ่งอาการของมันจะดีขึ้นบ้าง

ถึงแม้ว่าตอนนี้ขาหลังของเจ้าเหมียวจะยังใช้ไม่ได้ Lua ก็เป็นแมวที่ขี้เล่นและซุกซนสุดๆ มันเคลื่อนที่ได้อย่างว่องไวไม่แพ้แมวตัวอื่น และยังไม่รู้สึกเดือดร้อนอะไรที่ต้องมีคนคอยช่วยเหลือเวลาขับถ่ายในแต่ละวัน

จากวันแรกที่คลานอยู่ในสนามหญ้าตามลำพัง ตอนนี้ชีวิตของเจ้าเหมียวน้อย Lua ดีขึ้นมาก มันได้รับความช่วยเหลือทุกอย่างที่มันต้องการ และสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขไม่น้อยไปกว่าแมวตัวอื่นเลย

ที่มา: lovemeow