เจ้าเหมียวน้อยสู้ชีวิต แม้ขาจะไม่ดีแต่ก็ไม่เคยยอมแพ้จนได้มีชีวิตใหม่

ถึงแม้ว่าแมวเหมียวตัวหนึ่งจะมีขาที่ไม่ปกติ เพราะขาหลังทั้งสองข้างของมันไม่สามารถใช้การได้ แต่เจ้าเหมียวก็มาพร้อมกับพลังกายและพลังใจในการสู้ต่อไป จนได้รับความช่วยเหลือและได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่สวยงาม

เรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวหนึ่งที่แสนจะสู้ชีวิต ถึงแม้ว่ามันจะเกิดมาเป็นแมวจรไม่มีบ้านและขาหลังก็ใช้ไม่ได้ทั้งสองข้าง แต่เจ้าเหมียวก็ไม่เคยยอมแพ้ต่อโชคชะตา จนได้รับความช่วยเหลือและมีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ลูกแมวเหมียวตัวหนึ่งถูกเก็บมาจากข้างถนน และพามาที่สถานสงเคราะห์สัตว์เพื่อขอความช่วยเหลือ ขาหลังทั้งสองข้างของมันไม่สามารถใช้ได้ ทำให้เจ้าเหมียวไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้อย่างเต็มที่เหมือนแมวตัวอื่น

คุณ Michelle Fournier อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก St. Francis Society Animal Rescue in Florida จึงรีบมารับเจ้าแมวน้อยที่น่าสงสารไปดูแลต่อ เพราะมันต้องการความช่วยเหลือมากกว่าแมวไร้บ้านทั่วๆ ไป

ในคืนแรกเจ้าเหมียวยังไม่สามารถไปพบสัตวแพทย์ได้เพราะคลิินิกยังปิดอยู่ แต่เจ้าหน้าที่ก็ช่วยดูแลจนมันรอดพ้นคืนแรกมาได้อย่างปลอดภัย และมันก็ยังปีนกรงขึ้นมาได้แม้ว่าขาของมันจะไม่สมบูรณ์ก็ตาม

เจ้าเหมียวตัวน้อยถูกตั้งชื่อว่า Indy นอกจากขาหลังของมันจะไม่ดี ร่างกายของมันก็ซูบผอม และเจ้าเหมียวยังเจ็บป่วยหลายโรค จึงต้องเข้ารับการดูแลรักษาอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา และต้องพบแพทย์อย่างสม่ำเสมอ

แต่เมื่อเวลาผ่านไปอาการของมันก็ค่อยๆ ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงแม้ว่าขาหลังของมันจะไม่สามารถรักษาให้หายได้ แต่อย่างน้อยแผลก็หายและอาการป่วยก็หายไป Indy จึงเปลี่ยนไปกลายเป็นแมวเหมียวที่สดใสและแข็งแรงขึ้นมาก

แม้ขาหลังทั้งสองข้างจะใช้ไม่ได้ แต่มันก็สามารถปีนป่ายไปทุกที่ได้ตามที่ใจต้องการ ยกเว้นเวลาทำธุระส่วนตัวที่ต้องมีคนคอยช่วย แต่ก็ไม่มีปัญหาเพราะมีคุณ Michelle คอยดูแลอย่างใกล้ชิดไม่ให้มันต้องลำบาก

นอกจากนี้มันยังเข้ากับแมวตัวอื่นได้ดีมาก เมื่อ Indy ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับแมวตัวอื่น มันก็มีเพื่อนแมวเหมียวมากมายในเวลาไม่นาน รวมไปถึงเจ้าเหมียว Flash ที่กลายมาเป็นเพื่อนซี้ต่างวัยของมัน

Indy อาจจะต้องการความช่วยเหลือและการดูแลมากเป็นพิเศษ แต่มันก็ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขไม่น้อยไปกว่าแมวตัวไหน จากเจ้าเหมียวน้อยที่อ่อนแอและดูแลตัวเองไม่ได้ ก็กลายเป็นแมวเหมียวที่มีชีวิตดีขึ้นกว่าเดิม

ที่มา: lovemeow