เจ้าแมวน้อยปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้ไว และชวนแมวนอกบ้านให้เข้ามานอนข้างกัน

เจ้าเหมียวน้อยตัวหนึ่งเคยเป็นแมวจรมาก่อน แต่มันกลับไม่กลัวคนเลยแม้แต่น้อย และยังปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งเอาชนะใจแมวเหมียวที่เคยอาศัยอยู่แต่นอกบ้าน จนพาเข้ามาอยู่ในบ้านด้วยกันได้

เรื่องราวของลูกแมวน้อยจอมอ้อน ที่ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ถึงแม้มันจะเคยเป็นแมวจรมาก่อน แต่ก็ใช้เวลาไม่นานในการเป็นที่รักของคนและแมวตัวอื่น และยังเอาชนะใจแมวนอกบ้านตัวหนึ่งได้อีกด้วย

คุณ Megyn Scott-Hintz เจอลูกแมวชื่อ Garfield ที่โรงพยาบาลสัตว์ใกล้บ้าน เจ้าเหมียวน้อยตัวนี้เคยเป็นแมวจรมาก่อน จนกระทั่งพลเมืองดีผ่านไปพบ จากนั้นก็พาเจ้าแมวน้อยวัย 5 สัปดาห์มาฝากไว้ที่โรงพยาบาล

เจ้าเหมียวน้อยกำลังมองหาคนที่พอจะช่วยดูแลมันได้ คุณ Megyn จึงไม่ลังเลที่จะรับมันมาดูแลชั่วคราว และพบว่าเจ้าเหมียว Garfield ปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้ดีมาก แม้จะเคยเป็นแมวจรแต่มันก็ไม่ดุร้ายหรือขี้กลัวเลย

นอกจากนี้มันยังเข้ากับแมวตัวอื่นได้ดีมาก โดยเฉพาะแมวที่คุณ Megyn ดูแลอยู่ชื่อว่า Captain Pickles ซึ่งเป็นแมวที่ชอบอาศัยอยู่นอกบ้านตลอดเวลา แต่จะแวะมากินข้าวที่นี่เป็นประจำ จนกระทั่งมันได้พบกับ Garfield

เมื่อ Pickles เดินเข้ามาในบ้านเพื่อหาข้าวกิน มันก็ได้พบกับเจ้าเหมียวน้อย Garfield โดยบังเอิญ หลังจากนั้นพวกมันก็กลายเป็นเพื่อนต่างวัยที่สนิทสนมกันมาก คุณ Megyn มักจะเห็นพวกมันนอนตัวติดกันเสมอ

Pickles เป็นแมวที่ชอบอยู่ตัวเดียวและรักอิสระ มันจึงใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านมาตลอด แต่เมื่อได้เจอกับเจ้าแมวน้อย Garfield มันก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เจ้าเหมียวชราถึงกับยอมเข้ามาอยู่ในบ้านเพื่อดูแลเจ้าแมวน้อยเลย

จนวันหนึ่ง Garfield ก็ต้องไปโรงพยาบาลเพราะมีอาการป่วย เมื่อมันกลับมาถึงบ้านก็ทำให้ Pickles ดีใจมาก มันรีบเข้าไปเลียทำความสะอาดร่างกายให้กับเจ้าแมวน้อยทันที และยังโกรธเมื่อคุณ Megyn พยายามห้ามมัน

ที่มา: thedodo