เจ้าเหมียวน้อยดวงตามองไม่เห็น แต่ก็มีเพื่อนซี้คอยช่วยเหลือและนำทาง

ดวงตาของเจ้าแมวน้อยตัวหนึ่งมองไม่เห็น แต่มันก็ได้รับการดูแลจนเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรงและมีความสุข และเมื่อเจ้าเหมียวน้อยได้เจอกับเพื่อนแมวอีกตัว ชีวิตของมันก็สมบูรณ์เพราะมีเพื่อนซี้คอยดูแลช่วยเหลือกัน

เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยที่ดวงตามองไม่เห็น แต่มันก็ได้รับการดูแลช่วยเหลือจนเติบโตขึ้นมาได้อย่างแข็งแรง และเจ้าเหมียวน้อยก็ยังดีใจและมีความสุขมากขึ้นไปอีก เมื่อมันได้พบกับลูกแมวอีกตัวที่กลายเป็นเพื่อนซี้กัน

ลูกแมววัย 4 สัปดาห์ที่มีอาการติดเชื้อที่ดวงตาอย่างรุนแรง ถูกพามาที่ Saving Grace Rescue ในซานฟรานซิสโกเพื่อขอความช่วยเหลือ อาการติดเชื้อของมันรุนแรงมากจนเจ้าเหมียวสูญเสียการมองเห็นไป

เมื่อเจ้าแมวน้อยได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่น และได้รับการดูแลช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด อาการอย่างอื่นของมันก็ดีขึ้นกว่าเดิมมาก ถึงแม้ดวงตาจะมองไม่เห็นแต่เจ้าเหมียวก็ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

คุณ Joyce อาสาสมัครผู้รับเจ้าเหมียวน้อยมาดูแลที่บ้าน คอยดูแลเจ้าเหมียวน้อยที่มีชื่อว่า Mochi อย่างใกล้ชิดตลอดเวลา และเจ้าเหมียวเองก็ชอบอยู่ใกล้ชิดกับคนมาก เพราะมันไม่สามารถมองเห็นสิ่งรอบตัวได้เลย

แต่นอกจากความช่วยเหลือจากเธอและครอบครัวแล้ว คุณ Joyce ก็คิดว่ามันควรจะได้มีเพื่อนเล่นสักตัว และในขณะนั้นเองก็มีลูกแมวลายสลิดชื่อว่า Waffles ถูกช่วยเหลือและพามาที่ Saving Grace Rescue พอดี

คุณ Joyce ไม่รอช้าและรับเจ้าแมวน้อย Waffles มาอยู่ในความดูแลทันที หลังจากเจ้าเหมียวน้อยได้ตรวจร่างกายและฉีดวัคซีนครบแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะแนะนำให้เจ้าเหมียวน้อย Waffles และ Mochi ได้พบเจอกัน

เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองเข้ากันได้ดีตั้งแต่คร้งแรกที่เจอกัน Waffles อ่อนโยนและใจดีกับ Mochi มาก ดูเหมือนมันจะสัมผัสได้ว่าเพื่อนของมันบอบบางกว่าแมวตัวอื่น มันจึงพยายามช่วยเหลือดูแลเพื่อนใหม่อย่างเต็มที่

Mochi ดีใจมากที่มี Waffles เข้ามาในชีวิต เพราะนอกจากมันจะได้มีเพื่อนเล่นแล้ว เจ้าเหมียวน้อยก็ยังคอยเดินตามเพื่อนของมันไปทุกที่อย่างสนุกสนาน Waffles ช่วยให้โลกของ Mochi นั้นขยายไปกว้างไกลมากกว่าเดิม

เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองตัวรักและผูกพันกันมาก และเมื่อถึงเวลาที่พวกมันจะได้มีบ้านใหม่ที่ถาวร เจ้าเหมียวน้อย Waffles และ Mochi ก็ยังจะได้อยู่ด้วยกัน เพื่อให้พวกมันได้คอยดูแล ช่วยเหลือ และเล่นสนุกด้วยกันไปตลอด

ที่มา: lovemeow