เจ้าแมวน้อยวิ่งและกระโดดไม่ได้ แต่ก็ใช้ชีวิตได้อย่างร่าเริงสดใสในแบบของตัวเอง

แมวตัวหนึ่งไม่สามารถวิ่งหรือกระโดดได้ เพราะมีความผิดปกติเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ แต่เจ้าเหมียวก็ยังใช้ชีวิตได้อย่างสดใสและมีความสุข มันได้มีบ้าน มีครอบครัว และทำทุกอย่างได้ดีในแบบของเจ้าเหมียวเอง

เรื่องราวของแมวเหมียวที่เกิดมาพร้อมกับความผิดปกติของกล้ามเนื้อ ทำให้มันไม่สามารถวิ่งหรือกระโดดได้เหมือนแมวทั่วไป แต่เจ้าเหมียวก็ค่อยๆ เติบโตขึ้นอย่างแข็งแรงและมีความสุขในแบบของมันเอง

เจ้าแมวน้อยขนยาวสีครีมถูกพามาที่ Chatons Orphelins Montreal พร้อมกับพี่น้องอีก 2 ตัว พวกมันมาจากกลุ่มแมวจรที่อาศัยอยู่รวมกันอย่างแออัด เจ้าแมวสีครีมถูกตั้งชื่อว่า Babar และได้รับโอกาสในการเริ่มต้นใหม่

เจ้าเหมียวตัวเล็กที่สุดและป่วยที่สุดในบรรดาพี่น้องของมัน ร่างกายมีเพียงหนังหุ้มกระดูก ขนก็พันกันยุ่งเหยิงเป็นสังกะตัง แต่ถึงแม้สภาพร่างกายจะโทรมมาก สิ่งเดียวที่เจ้าเหมียวต้องการก็คือการดูแลจากใครสักคน

Babar มีปัญหาเรื่องการหายใจและได้รับยาปฏิชีวนะทันที ไม่นานมันก็หายจากอาการติดเชื้อที่ระบบทางเดินหายใจ แต่มันก็ยังไม่แข็งแรงเท่าไหร่ คนดูแลพบว่าเจ้าเหมียวไม่สามารถวิ่งหรือกระโดดได้เลย

มันสามารถเดินได้อย่างช้าๆ จากการตรวจร่างกายพบว่ามันเป็นโรคเกี่ยวกับกล้ามเนื้อที่หายาก กล้ามเนื้อของเจ้าเหมียวใช้เวลานานกว่าปกติในการคลายตัว เจ้าเหมียว Babar จึงไม่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว

Babar ไม่สามารถกระโดดขึ้นที่สูงได้ด้วยตัวเอง แต่มันสามารถเดินบนพื้นได้ตามปกติ เจ้าเหมียวจึงต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษด้วยความรักและความเข้าใจ ว่ามันมีสภาพร่างกายที่แตกต่างจากแมวเหมียวตัวอื่น

แต่ Babar ก็เป็นน้องแมวที่ขี้อ้อนและติดคนมาก แม้จะเคลื่อนไหวได้อย่างเชื่องช้า แต่มันก็ชอบเดินเข้าไปนอนใกล้กับคนและขอให้พวกเขาเกาหัวให้มัน นอกจากนี้เจ้าเหมียวก็ยังมีนิสัยขี้เล่นเหมือนลูกแมวทั่วไป

เมื่อได้รับการดูแลอย่างดี Babar ก็แข็งแรงขึ้น จนมันเริ่มกระโดดขึ้นที่สูงได้บ้างถ้ามีคนคอยช่วยเหลือ พอร่างกายดีขึ้นเจ้าเหมียวก็เดินสำรวจไปทั่ว มันใช้ชีวิตอย่างเต็มที่และมีความสุขได้ในทุกสถานการณ์

แม้ Babar จะต้องการเวลาและความใส่ใจมากกว่าแมวตัวอื่น แต่เจ้าเหมียวก็ค่อยๆ เติบโตขึ้นอย่างงดงามไม่แพ้ใคร มันชอบเล่นของเล่น นอนหลับกลางแดด และชมวิว แค่นี้ก็ทำให้เจ้าเหมียวมีความสุขกับชีวิตมากแล้ว

หลังจากผ่านไป 4 เดือนความฝันของ Babar ก็กลายเป็นความจริง เมื่อเจ้าเหมียวได้เจอกับบ้านที่เหมาะสม จึงได้มีเจ้าของและมีครอบครัวที่อบอุ่น เจ้าเหมียว Babar ไม่ต้องเป็นห่วงหรือกังวลกับเรื่องอะไรอีกต่อไป

ที่มา: lovemeow