ลูกเหมียวจอมแสบ 4 ตัวช่วยกันแหกกรง ออกมาสร้างความปั่นป่วนตั้งแต่ 7 โมงเช้า

แมวเป็นสัตว์ที่มีนิสัยซุกซนและดื้อมาก โดยเฉพาะลูกแมวตัวเล็กจิ๋วที่อยู่ในวัยอยากรู้อยากเห็นและอยากสำรวจโลกกว้าง จนทำให้บางครั้งแม้แต่กรงก็ยังไม่สามารถกักขังความซนของพวกมันเอาไว้ได้เลย

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและแสบซนของแก๊งลูกแมว 4 ตัว ที่ในช่วงเช้าตรู่ของวันหนึ่งพวกมันได้ตัดสินใจพากันแหกกรงออกมาเล่นข้างนอก และก็ได้ปีนป่ายไปทั่วห้องอย่างสนุกสนานเป็นเวลานานเกือบ 2 ชั่วโมง

Ben, Bill, Richie, Eddie และ Beverly คือลูกแมวที่ถูกพาตัวมาอยู่ที่ Columbia County Humane Society รัฐวิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกาตั้งแต่เกิด เพราะแม่ของมันที่เป็นแมวจรจัดได้ถูกช่วยไว้ตอนท้องแก่พอดี

แต่หลังจากย้ายเข้ามาอยู่ที่นี่ได้ไม่นาน Beverly ลูกแมวเพศเมียเพียงหนึ่งเดียวในบรรดาพี่น้องก็มีคนรับไปเลี้ยง ทำให้ขณะนี้มีเพียงแค่ 4 หนุ่มน้อยคอยเล่นซนและสร้างความป่วนให้กับเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครทุกเวลา

และล่าสุดเจ้าเหมียวทั้ง 4 ตัวก็ได้สร้างวีรกรรมสุดซ่า นั่นก็คือการแหกกรงออกมาวิ่งเล่นและปีนป่ายไปทั่วห้องในยามเช้าตรู่ ตั้งแต่เวลา 7 โมงเช้า ซึ่งความแสบของพวกมันก็ถูกบันทึกภาพเอาไว้ในกล้องวงจรปิดด้วย

ปกติกรงของลูกแมวไม่ได้ถูกปิดเอาไว้แน่นหนาเท่าไหร่ แต่จะมีตัวล็อคที่ทำให้พวกมันไม่สามารถเปิดออกมาเองได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนที่ปิดกรงคนสุดท้ายน่าจะลืมปิดตัวล็อคจึงทำให้พวกมันออกมาป่วนได้นั่นเอง

และเมื่อพวกมันเริ่มปีนป่ายไปทั่วห้อง กล้องที่สามารถจับความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติได้ก็แจ้งเตือนไปยังเจ้าหน้าที่ทันที ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องมาให้อาหารและทำความสะอาดกรงของพวกมันในตอน 8.30 น. เป็นประจำอยู่แล้ว และเมื่อเห็นว่าไม่น่าจะมีอันตราย พวกเขาจึงปล่อยให้มันได้เล่นซนจนสมใจอยากนาน 1 ชั่วโมงครึ่งเลย

หลังจากเล่นซนไปทั่วห้องจนพอใจแล้ว เจ้าหน้าที่ก็มาที่ห้องพักของเหล่าลูกแมวตัวจิ๋วจอมแสบเหล่านี้ และได้พามันไปทำกิจวัตรอื่นๆ ตามปกติ แต่แน่ใจได้เลยว่าคืนนี้พวกเขาคงไม่ลืมปิดตัวล็อคอีกอย่างแน่นอน

ที่มา: thedodo