เจ้าเหมียวที่เคยนั่งหลบมุมอยู่ข้างตึก กลายเป็นน้องแมวจอมอ้อนเมื่อมีคนยื่นมือมาช่วย

แมวเหมียวตัวหนึ่งนั่งนิ่งอยู่ข้างตึกมานานหลายวัน เพราะร่างกายของมันอ่อนแอมากและไม่รู้จะไปที่ไหน แต่เมื่อเจ้าเหมียวได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี มันก็ค่อยๆ เปลี่ยนไปจนกลายเป็นเจ้าเหมียวที่แสนน่ารักขี้อ้อน

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ไม่รู้จะไปที่ไหนต่อ จนมานั่งนิ่งอยู่ข้างตึกแห่งหนึ่งเป็นเวลานานหลายวัน แต่เมื่อมีคนเดินทางมาช่วยเหลือและพามันกลับบ้าน เจ้าเหมียวตัวนี้ก็กลับมาสดใส ร่าเริง และมีความสุขได้อีกครั้งหนึ่ง

คุณ Meagan อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก Puppy Kitty NYCity ในนิวยอร์ก ได้รับการติดต่อว่ามีแมวเหมียวตัวหนึ่งนั่งหลบอยู่ข้างตึกมานานหลายวัน ดูเหมือนเจ้าเหมียวจะหวาดกลัวและอ่อนแอมากจนไม่รู้จะไปที่ไหน

เมื่อเธอเดินทางไปถึงก็พยายามเข้าหาและจับตัวเจ้าเหมียว แม้ว่าตอนแรกมันจะขู่นิดหน่อยแต่ก็ไม่วิ่งหนีไปไหน และเมื่อคุณ Meagan เดินเข้าไปลูบตัวมันด้วยความเอ็นดู เจ้าเหมียวก็หายกลัวและเดินเข้ามาอ้อนเธอทันที

เธอจับเจ้าเหมียวขึ้นรถและพากลับบ้านไปด้วยกัน ขณะนั้นคุณ Meagan ไม่มีกรงแมวติดรถมาด้วย เจ้าเหมียวจึงเดินมานั่งตักเธอและเอาหัวถูไถไปทั่ว แม้จะเพิ่งได้เจอกันแต่มันก็เป็นแมวที่ขี้อ้อนน่ารักมากเลยทีเดียว

เจ้าเหมียวยังยอมให้เธอตัดขนที่พันกันออกได้อย่างง่ายดาย มันเป็นแมวที่เรียบร้อยน่ารักและว่านอนสอนง่ายมากๆ ถึงแม้ตอนแรกจะร่อนเร่อยู่นอกบ้าน แต่ตอนนี้มันก็กลายเป็นแมวในบ้านอย่างเต็มตัวแล้ว

เจ้าเหมียวถูกตั้งชื่อว่า Capone และได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอย่างที่มันไม่เคยได้รับมาก่อน หลังจากต้องร่อนเร่อยู่ข้างถนนอย่างอดอยากมานาน ตอนนี้มันก็ไม่ต้องพบเจอกับเรื่องร้ายๆ หรือความลำบากอีกต่อไป

จากเจ้าเหมียวที่นอนนิ่งอยู่ข้างอาคารเพราะความกลัว ตอนนี้ชีวิตของ Capone ก็เปลี่ยนแปลงไปมาก มันกลายเป็นแมวเหมียวที่ได้รับความรักและความอบอุ่นมากมาย และมันก็พร้อมมอบความรักให้กับทุกคนเช่นกัน

ด้วยความน่ารักขี้อ้อนและความปรับตัวง่ายของเจ้าเหมียว ไม่นานมันก็ได้มีบ้านใหม่ เมื่อมีคนติดต่อมาขอรับ Capone ไปเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว ทำให้มันได้กลายเป็นแมวที่มีบ้านและมีเจ้าของจริงๆ แล้ว

สองเดือนนับจากวันแรกที่ Capone ได้รับความช่วยเหลือ นอกจากนิสัยที่แท้จริงของมันจะได้เผยออกมา ลักษณะภายนอกของมันก็ยังเปลี่ยนไปมาก ตอนนี้มันกลายเป็นแมวที่สวยสง่าและน่ารักน่ากอดสุดๆ

ที่มา: lovemeow