ลูกแมวน้อยเกิดห่างกันหลายวัน แต่ก็ดีใจมากเมื่อได้กลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง

ลูกแมวน้อยสองตัวเกิดห่างกันหลายวัน เมื่อแม่ของมันไม่สามารถให้กำเนิดลูกตัวอื่นออกมาได้ จนต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อช่วยชีวิตทั้งแม่และลูกอย่างเร่งด่วน และเคราะห์ดีที่ยังมีลูกแมวอีกตัวรอดมาได้อย่างปลอดภัย

เรื่องราวของลูกแมวสองพี่น้องที่เกิดห่างกันหลายวัน เพราะหลังจากแม่แมวคลอดลูกออกมาหนึ่งตัว ก็ยังมีลูกในท้องอีกสองตัวที่ไม่สามารถคลอดออกมาได้ จึงต้องเข้ารับการผ่าตัดจนช่วยชีวิตลูกแมวเอาไว้ได้อีกตัวหนึ่ง

แม่แมวและลูกแมวน้อย 1 ตัวถูกพบอยู่ด้านนอกท่ามกลางอากาศที่หนาวจัดในเมืองควิเบก ประเทศแคนาดา พวกมันถูกพามาที่ One Cat at a Time เพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากแม่แมวไม่ยอมเลี้ยงดูลูกของมันเลย

ไม่ว่าพวกเขาจะกระตุ้นแม่แมวแค่ไหนมันก็ไม่ยอมดูแลลูก อาสาสมัครจึงรับหน้าที่ดูแลเจ้าเหมียวน้อยต่อ จากนั้นก็พาแม่แมวไปหาหมอเพื่อตรวจร่างกาย จนพบเรื่องน่าตกใจเพราะในท้องของมันยังมีลูกค้างอยู่อีกสองตัว

สัตวแพทย์ทำการผ่าตัดช่วยชีวิตทั้งแม่แมวและลูกแมวอย่างเร่งด่วน และลูกแมวน้อยตัวหนึ่งก็รอดมาได้ราวปาฏิหาริย์ แม้จะค้างอยู่ในท้องแม่นานหลายวัน แต่เจ้าเหมียวน้อยก็ยังมีชีวิตอยู่และเกิดมาได้อย่างปลอดภัย

หลังจากทำการผ่าตัดรักษาแม่แมวเสร็จเรียบร้อย พวกเขาก็พาพวกมันกลับไปดูแลต่อที่ One Cat at a Time แต่แม่แมวก็ยังไม่ยอมเลี้ยงลูกอยู่เหมือนเดิม อาสาสมัครจึงพาลูกแมวน้อยไปพบกับพี่น้องของมันแทน

ลูกแมวน้อยตัวที่สองถูกตั้งชื่อว่า Peter ส่วนลูกแมวตัวแรกนั้นมีชื่อว่า Wendy และถึงแม้ว่าพวกมันจะมีอายุห่างกันหลายวัน แต่เมื่อลูกแมวน้อยได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง พวกมันก็รีบเข้าไปอยู่ใกล้กันอย่างอบอุ่นทันที

Wendy ดูมีความสุขขึ้นมากเมื่อได้สัมผัสไออุ่นจากน้องชาย และถึงแม้จะไม่มีแม่คอยดูแลอยู่ใกล้ๆ แต่ลูกแมวน้อยทั้งสองก็ได้รับความอบอุ่นจากกันและกัน นอกจากนี้ยังมีตุ๊กตาอีกตัวเป็นแม่บุญธรรมของพวกมันด้วย

เมื่อมีพี่น้องอยู่เคียงข้างคอยดูแลกันและกัน Wendy และ Peter ก็เติบโตขึ้นมาได้อย่างแข็งแรงและมีความสุข พวกมันกินด้วยกัน นอนด้วยกัน และเล่นด้วยกันตลอดเวลา รวมทั้งผลัดกันเรียนรู้สิ่งต่างๆ จากอีกฝ่ายหนึ่ง

ไม่นานเจ้าเหมียวน้อยทั้งสองก็เติบโตขึ้นเป็นลูกแมวน้อยที่น่ารัก พวกมันสดใสแข็งแรงและมีความสุข ส่วนแม่แมวก็มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและมีความสุขดี แม้จะไม่ได้อยู่ด้วยกันแต่ทุกฝ่ายก็แฮปปี้และปลอดภัย

ปัจจุบันเจ้าเหมียวน้อย Wendy และ Peter เติบโตขึ้นมาก พวกมันได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่นเป็นของตัวเอง สองพี่น้องที่คอยอยู่เคียงข้างกันมาตลอด ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอยู่ด้วยกัน ไม่ต้องแยกจากกันอีกตลอดกาล

ที่มา: lovemeow