เจ้าแมวน้อยนอนหลับปุ๋ยในกระเป๋านักปั่นจักรยาน เมื่อรู้ว่าตอนนี้มันปลอดภัยแล้ว

ขณะที่หญิงสาวคนหนึ่งกำลังปั่นจักรยานไปตามถนน เพื่อเดินทางกลับบ้านตามปกติเหมือนทุกวัน เธอก็สังเกตเห็นลูกแมวน้อยตัวหนึ่งที่ต้องการความช่วยเหลือ จึงตัดสินใจพาเจ้าเหมียวใส่กระเป๋ากลับบ้านไปด้วยกัน

เรื่องราวความโชคดีของแมวน้อยที่กำลังรอคอยความช่วยเหลือ เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งปั่นจักรยานมาเจอลูกแมวตัวหนึ่งนอนอยู่ข้างถนน เธอจึงจอดรถและอุ้มเจ้าเหมียวขึ้นมาไว้ในอ้อมอก ก่อนจะพากลับบ้านอย่างปลอดภัย

เมื่อไม่กี่เดือนก่อนขณะที่คุณ Matea กำลังปั่นจักรยานจากที่ทำงานเพื่อเดินทางกลับบ้านตามปกติ เธอก็สังเกตเห็นลูกแมวตัวหนึ่งนอนอยู่ข้างถนน มันดูผอมและโทรมมาก คนที่ผ่านไปผ่านมาก็ไม่สนใจมันเลยแม้แต่น้อย

คุณ Matea จึงตัดสินใจเดินเข้าไปหามัน ซึ่งเจ้าเหมียวน้อยก็ไม่ได้แสดงท่าทีหวาดกลัวหรือพยายามวิ่งหนีไปจากเธอเลย มันแค่นอนรอความช่วยเหลืออยู่ตรงนั้น เหมือนรับรู้ได้ว่าเธอเข้ามาหามันเพื่อช่วยเหลือมันจริงๆ

เธออุ้มเจ้าเหมียวน้อยมาใส่ไว้ในกระเป๋าเป้ที่พกติดตัวมาด้วย และเจ้าเหมียวก็นอนหลับไปบนผ้าผืนหนึ่งที่อยู่ในกระเป๋าของเธอ ตอนแรกมันยังมีท่าทีลังเลเล็กน้อย แต่เมื่อได้สัมผัสผ้านุ่มๆ ก็นอนหลับไปอย่างผ่อนคลาย

เมื่อเดินทางกลับไปถึงบ้านคุณ Matae และแฟนหนุ่มก็พยายามดูแลเจ้าเหมียวน้อยอย่างสุดความสามารถ พวกเขาตั้งชื่อให้กับมันว่า Gizmo และยังได้พาเจ้าเหมียวน้อยไปหาหมอเพื่อตรวจร่างกายและฉีดวัคซีนจนครบ

ตอนนี้ Gizmo กลายเป็นสมาชิกในบ้านอย่างเต็มตัว มันเติบโตขึ้นกลายเป็นแมวขี้อ้อน บางครั้งมันก็ยังชอบกระโดดขึ้นมาบนหลังของคุณ Matae เหมือนตอนครั้งแรกที่เจอกันและมันก็ได้นั่งอยู่ในกระเป๋าบนหลังของเธอ

ที่มา: thedodo