ลูกแมวหนีออกจากห้องไปเจอลูกแมวอีกตัว และกลายเป็นเพื่อนซี้กันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ลูกแมวที่ต้องอยู่ตัวเดียวตามลำพังโดยไม่มีพี่น้องหรือแม่ของมันอยู่ใกล้ๆ อาจจะรู้สึกเหงาได้ในบางครั้ง จึงทำให้ลูกแมวตัวหนึ่งตัดสินใจว่ามันจะไม่อยู่ตัวเดียวอีกต่อไป และออกไปตามหาพี่น้องอีกตัวที่มันเลือกเอง

พบกับเรื่องราวความน่ารักและความมุ่งมั่นของลูกแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่ถึงแม้ว่ามันจะไม่มีแม่หรือพี่น้องคอยดูแลอยู่เคียงข้าง แต่เจ้าเหมียวก็ไม่ยอมแพ้และตัดสินใจที่จะสานสัมพันธ์กับลูกแมวอีกตัวที่ไม่มีครอบครัวเช่นกัน

Lucy เป็นลูกแมวตัวเดียวที่รอดชีวิตจนได้มาอยู่ในศูนย์ดูแลลูกแมวไร้บ้าน Tiny but Mighty Kitten Rescue ในประเทศแคนาดา แต่ถึงแม้ว่ามันจะได้รับความรักและการดูแลที่ดี บางครั้งมันก็ยังรู้สึกเหงาเมื่อไม่มีเพื่อนเล่น

ลูซี่เป็นแมวที่ขี้อ้อนและชอบเรียกร้องความสนใจมาก มันอยากให้คนที่คอยดูแลมันนั้นเล่นกับมันตลอดเวลา และเมื่อเจ้าหน้าที่หาตุ๊กตากระต่ายที่มีขนาดเท่ากับตัวของมันมาให้ มันก็ไม่ยอมห่างตุ๊กตาเลยแม้แต่นาทีเดียว

เมื่อลูซี่เริ่มโตและเข้าใจสิ่งต่างๆ มากขึ้น มันก็ได้ยินเสียงของลูกแมวอีกตัวหนึ่งที่อยู่ในห้องดูแลที่ติดกับห้องของมัน ซึ่งเจ้าหน้าที่นั้นตั้งใจว่าเมื่อลูกแมวอีกตัวหนึ่งแข็งแรงพอแล้วก็จะพามันมาทำความรู้จักกันอย่างแน่นอน

แต่ดูเหมือนว่าลูซี่จะรอไม่ไหว วันหนึ่งเมื่อคุณ Mellissa ผู้ก่อตั้งศูนย์ดูแลลูกแมวแห่งนี้เข้าไปทำความสะอาดห้องของมันตามปกติ เจ้าเหมียวก็รีบวิ่งออกไปจากห้องของมันและตรงไปยังห้องของลูกแมวอีกตัวหนึ่งทันที

ลูซี่ได้พบกับ Luke ลูกแมวอีกตัวหนึ่งที่มีอายุและขนาดตัวพอๆ กับมัน และตั้งแต่ตอนนั้นพวกมันก็กลายเป็นเพื่อนกันทันที ถึงแม้ว่าจะไม่เคยเจอกันมาก่อน แต่ด้วยความคล้ายคลึงก็ทำให้ทั้งสองสนิทสนมกันมาก

นอกจากลูซี่จะวิ่งหนีออกจากห้องของตัวเองไปทำความรู้จักกับลุคแล้ว มันยังหนีออกไปอีกครั้งเพื่อไปอยู่กับเพื่อนของมันอย่างถาวร ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปล่อยให้ลูกแมวทั้งสองตัวได้อยู่ด้วยกันอย่างที่มันต้องการ

ลูซี่และลุคนั้นสนิทกันมาก พวกมันกิน นอน และเล่นด้วยกันตลอดเวลา นอกจากนี้ทั้งคู่ยังโชคดีได้เจอกับครอบครัวหนึ่งที่ตกหลุมรักพวกมันทั้งคู่ และตัดสินใจรับทั้งลูซี่และลุคไปเป็นสมาชิกใหม่พร้อมกันด้วย

ถึงแม้จะย้ายไปอยู่บ้านใหม่แล้วแต่เจ้าเหมียวทั้งสองตัวก็ยังรักและสนิทกันเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ในบ้านหลังใหม่นั้นมีแมวตัวอื่นอยู่ด้วย แต่ลูซี่และลุคก็ยังเป็นเพื่อนซี้ที่อยู่เคียงข้างกันตลอดเวลาเสมอ

ที่มา: lovemeow