แมวเหมียวทำตัวเนียนไปกับฝูงแพะ จนได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแพะน้อยอีกตัว

สัตว์สองชนิดที่แตกต่างกันก็อาจจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี ถ้าพวกมันมีโอกาสได้ผูกมิตรกันอย่างเป็นธรรมชาติ อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่ทำตัวกลมกลืนไปกับฝูงแพะได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู

เรื่องราวของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่ทำตัวกลมกลืนไปกับฝูงแพะได้อย่างแนบเนียนมาก ถึงแม้ว่าแมวและแพะจะมีอะไรหลายอย่างที่แตกต่างกัน แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ทำตัวเหมือนมันเป็นแพะสีเทาตัวหนึ่งเลยทีเดียว

มิตรภาพระหว่างสัตว์สองชนิดอาจเกิดขึ้นได้ ถ้าพวกมันมีโอกาสได้ใกล้ชิดสนิทสนมกัน อย่างเช่นเรื่องราวของแมวเหมียวที่ทำตัวกลมกลืนไปกับแพะเหมือนมันเป็นแพะตัวหนึ่ง แค่ตัวเล็กและร้องเหมียวเท่านั้นเอง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านของคุณ Jan Goswick ซึ่งเลี้ยงแพะเอาไว้ 3 ตัวด้วยกัน ตอนแรกเธอและสามีซื้อแพะพันธุ์ Nigerian Dwarf สองตัวมาเลี้ยง โดยตั้งชื่อให้กับพวกมันว่า Peanut และ Marvin

แต่หลังจาก Marvin จากไปด้วยอุบัติเหตุ ทั้งคุณ Jan และ Peanut ก็เศร้ามาก โดยเฉพาะ Peanut ที่ไม่สามารถอยู่ตามลำพังได้ เพราะแพะนั้นเป็นสัตว์ที่ต้องมีเพื่อนอยู่ด้วยอย่างน้อย 1 ตัวขึ้นไป

พวกเขาจึงได้ซื้อลูกแพะอีก 2 ตัวมาเป็นเพื่อน Peanut แต่ดูเหมือนจะไม่ประสบผลสำเร็จ เพราะมันยังดูเศร้าและไม่สามารถทำใจได้ที่เพื่อนรักอย่าง Marvin จากไป จนทำให้คุณ Jan เองก็เศร้าไปด้วยเช่นกัน

จนกระทั่งวันหนึ่งเรื่องราวทั้งหมดก็เปลี่ยนไป เมื่อมีแมวเหมียวสีเทาโผล่มาที่บ้าน มันเข้าไปนอนเล่นอยู่ในคอกแพะอย่างสบายอกสบายใจเหมือนเป็นบ้านของมัน ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าเหมียวตัวนี้มาจากไหน

เจ้าเหมียวเล่นกับแพะอย่างสนุกสนานและร่าเริงมาก จนทำให้ Peanut หายเศร้าและลืม Marvin ได้ นอกจากนี้มันยังเป็นเหมือนกาวใจที่ทำหน้าที่สานความสัมพันธ์ระหว่าง Peanut และแพะอีก 2 ตัวเข้าด้วยกัน

เมื่อมีเจ้าเหมียวอยู่ด้วย ไม่นานแพะทั้ง 3 ตัวก็กลับมาร่าเริงสดใสอีกครั้ง เป็นเรื่องราวที่แปลกแต่ก็น่ารักและอบอุ่นหัวใจมาก เมื่อแมวเหมียวเข้ามาผูกมิตรกับแพะราวกับเป็นเพื่อนกันมานานแสนนาน

คุณ Jan และสามีได้สอบถามเพื่อนบ้านว่ามีใครกำลังตามหาแมวที่หายไปหรือไม่ เผื่อว่าเจ้าเหมียวจะเป็นแมวของใครที่หลงมา แต่ก็ไม่มีใครติดต่อกลับมา เดาว่าเจ้าเหมียวตัวนี้น่าจะเป็นแมวไร้บ้านจริงๆ

พวกเขาจึงตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวว่า GG หรือย่อมาจาก Gray Goat ที่แปลว่าแพะสีเทา เพราะถึงแม้จะเป็นแมวเหมียว แต่มันก็ทำตัวกลมกลืนไปกับแพะเหมือนเป็นแพะอีกตัวหนึ่ง

แม้จะสนิทสนมกับแพะได้อย่างรวดเร็ว แต่ GG ต้องใช้เวลานานพอสมควรกว่าจะไว้ใจมนุษย์ แต่เมื่อมันรู้ว่าครอบครัวนี้ใจดีและรักสัตว์ มันก็เริ่มเปิดใจและยอมรับความรักจากพวกเขา

ปัจจุบัน GG ย้ายเข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านแล้ว เพราะมันมีอาการติดเชื้อคุณหมอจึงแนะนำให้พามันเข้ามาอยู่ในบ้าน แม้ตอนแรกมันจะปรับตัวได้ยาก แต่พวกเขาก็รับแมวอีกตัวมาเลี้ยงเพื่อให้มันมีเพื่อน

GG กลายเป็นเพื่อนกับแมวอีกตัวที่มีชื่อว่า Pickles และใช้ชีวิตอยู่ในบ้านด้วยกันอย่างมีความสุข แต่มันก็ยังไม่ลืมเหล่าเพื่อนแพะผู้น่ารัก บางครั้งมันก็ออกไปเล่นกับแพะข้างนอก และบางครั้งแพะก็เข้ามาเล่นกับมันข้างใน

ที่มา: boredpanda