ลูกแมวน้อยสองตัวโคจรมาเจอกัน จนกลายเป็นเพื่อนที่รักกันเหมือนพี่น้องแท้ๆ

ลูกแมวน้อยหลายตัวต้องเกิดมาอย่างโดดเดี่ยว ไม่มีแม่หรือพี่น้องคอยอยู่เคียงข้าง แต่ก็ไม่ได้แปลว่าพวกมันจะต้องใช้ชีวิตอย่างเหงาหงอยเสมอไป เพราะอาจจะได้เจอพี่น้องแมวต่างสายเลือดที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

เรื่องราวของลูกแมวน้อยที่เกิดมาอย่างโดดเดี่ยว แต่นอกจากพวกมันจะได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี เจ้าเหมียวน้อยสองตัวที่มาจากครอบครัวที่แตกต่างกัน ก็ยังโคจรมาเจอกันและเข้ากันได้ดีเหมือนพี่น้องแท้ๆ

Quentin (Q-tip) และ Tarantina (Tina) เป็นลูกแมวน้อยวัย 3 สัปดาห์ที่เข้ามาอยู่ในความดูแลของ Animal Welfare League of Arlington (AWLA) พร้อมกับลูกแมวตัวอื่นอีกเป็นจำนวนมากกว่า 24 ตัวด้วยกัน

ด้วยขนาดตัวและอายุที่ใกล้เคียงกันมาก Q-tip และ Tina จึงได้รับการแนะนำให้รู้จักกัน และตั้งแต่วันแรกที่ได้เจอกับเพื่อนใหม่ที่มีความคล้ายกันมาก เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองตัวก็กลายเป็นทั้งเพื่อนและพี่น้องที่รักกันมาก

ถึงแม้จะมาจากแม่คนละตัว และเป็นแมวน้อยที่โดดเดี่ยวทั้งคู่ แต่เมื่อเจ้าเหมียวทั้งสองได้มาอยู่ด้วยกันพวกมันก็เติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรงและมีความสุข โดยมีพี่น้องต่างแม่ที่รักกันเหมือนพี่น้องแท้ๆ คอยอยู่เคียงข้างเสมอ

เจ้าเหมียวน้อย Q-tip และ Tina ได้มาอยู่ในความดูแลของคุณ Penny Richards อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก AWLA ที่รับหน้าที่เป็นคุณแม่อุปถัมภ์ คอยป้อนนมและดูแลเจ้าเหมียวน้อยทั้งสองเป็นอย่างดีตลอดเวลา

Quentin หรือ Q-tip เป็นน้องแมวสีเทาตาฟ้าที่ช่างพูดช่างจามาก มันจะร้องเสียงดังทุกครั้งที่หิวนมหรืออยากให้คนเล่นด้วย และยังคงดูดนมจากขวดอยู่ ส่วน Tarantina หรือ Tina สามารถกินอาหารเองจากชามได้แล้ว

Q-tip ยังเป็นแมวที่ขี้อ้อนและติดคนมาก และติด Tina ที่เป็นเหมือนพี่น้องของมันด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังเป็นลูกแมวน้อยที่รักการกินมาก เมื่อไหร่ก็ตามที่แมวตัวอื่นเข้ามาใกล้อาหาร Q-tip ก็จะส่งเสียงขู่ฟ่อทันที

ลูกแมวทั้งสองตัวเข้ากันได้เป็นอย่างดีจนทำให้พวกมันตัวติดกันตลอดเวลา ไม่ว่าจะเวลากิน นอน หรือเล่นสนุก ก็ยังอยู่ด้วยกันเสมอ และเป็นคู่หูแมวน้อยจอมป่วนที่น่ารักน่าเอ็นดูจนกลายเป็นขวัญใจของทุกคน

ด้วยความผูกพันของเจ้าเหมียวน้อยทั้งคู่ ถ้าพวกมันโตและแข็งแรงพอที่จะหาบ้านใหม่ที่ถาวรได้แล้ว ทาง AWLA ก็จะพยายามหาบ้านที่สามารถรับพวกมันไปได้ทั้งสองตัว เพื่อไม่ให้สองพี่น้องต้องแยกจากกัน

ที่มา: lovemeow