เจ้าแมวน้อยนอนหลับปุ๋ยอยู่ในกระเป๋า หลังได้รับความช่วยเหลือจากคนที่ปั่นจักรยานผ่านมา

ลูกแมวน้อยนอนหลับปุ๋ยอยู่ในกระเป๋าเป้ หลังได้รับความช่วยเหลือจากคนที่ปั่นจักรยานผ่านมา และมาพบเจ้าเหมียวน้อยนอนรอคอยความช่วยเหลืออยู่ริมถนน ทำให้มันได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างสดใสและมีความสุข

ชีวิตใหม่ของลูกแมวน้อยได้เริ่มต้นอย่างอบอุ่น เมื่อคนที่ปั่นจักรยานผ่านมาพบเจ้าแมวน้อยนอนอยู่ข้างถนน ตัดสินใจที่จะจอดรถเพื่อให้ความช่วยเหลือมัน ทำให้เจ้าเหมียววางใจจนนอนหลับปุ๋ยได้อย่างมีความสุข

เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ขณะที่คุณ Matea กำลังปั่นจักรยานกลับบ้านหลังจากทำงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็สังเกตเห็นก้อนอะไรบางอย่างขดตัวอยู่ข้างถนน เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่าก้อนนั้นคือลูกแมวน้อยที่น่าสงสาร

แม้ว่าบริเวณนั้นจะมีผู้คนสัญจรผ่านไปมาตลอด แต่ก็ไม่มีใครสังเกตหรือให้ความสนใจลูกแมวน้อยเลย คุณ Matea จึงไม่สามารถผ่านไปเฉยๆ ได้ และตัดสินใจจอดรถจักรยานเพื่อให้ความช่วยเหลือเจ้าแมวน้อยตัวนี้

เธออุ้มเจ้าเหมียวน้อยมาใส่ในกระเป๋าเป้ที่สะพายมาด้วย โดยเจ้าเหมียวเองก็ไม่ดิ้นหรือขัดขืนเลยแม้แต่น้อย เหมือนมันรับรู้ได้ว่าเธอหวังดีและต้องการที่จะช่วยเหลือมัน และเมื่อเข้ามาอยู่ในกระเป๋ามันก็นอนหลับปุ๋ยไปเลย

เจ้าเหมียวน้อยนอนหลับสบายไปตลอดทางกลับบ้าน เมื่อไปถึงบ้านมันก็ได้กินอาหารจนอิ่ม และได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากคุณ Matea ซึ่งเธอก็ตัดสินใจที่จะตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ว่า Gizmo

ปัจจุบัน Gizmo อยู่กับคุณ Matea มาเป็นเวลานานหลายเดือนแล้ว และมันก็ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ดีมาก จนเปลี่ยนจากเจ้าแมวน้อยที่น่าสงสารในวันนั้น กลายเป็นแมวเหมียวขี้อ้อนที่ตัวโตและอ้วนท้วนมากเลยทีเดียว

ที่มา: thedodo