ลูกแมวน้อยนอนอยู่กลางสนามในวันที่อากาศร้อน ได้รับความช่วยเหลือจนกลับมาแข็งแรง

ลูกแมวเหมียวตัวน้อยนอนอยู่กลางสนามท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด มันอยู่ตัวคนเดียวตามลำพังไม่มีแม่หรือพี่น้อง จนกระทั่งได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี เจ้าเหมียวน้อยจึงกลับมาแข็งแรงสดใสได้อีกครั้งหนึ่ง

เรื่องราวของลูกแมวเหมียวตัวน้อยที่นอนอยู่ตัวเดียวกลางสนามท่ามกลางอากาศร้อนจัด เจ้าเหมียวน้อยคงจะไม่รอดชีวิตถ้าไม่มีคนผ่านไปพบเห็นเข้าพอดี และยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือจนเจ้าเหมียวน้อยกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

พลเมืองดีพบลูกแมวตัวหนึ่งนอนอยู่ในสนามหญ้าหลังบ้าน ขณะนั้นอากาศร้อนจัดเกือบ 40 องศาเซลเซียส เจ้าเหมียวน้อยนอนหงายอยู่ในสนามหญ้าตามลำพังคนเดียว ส่วนแม่แมวและพี่น้องแมวเหมียวของมันหายตัวไป พวกเขารีบติดต่อขอความช่วยเหลือจากคุณ Haley Waugh ผู้ประสานงานจาก Front Street Animal Shelter ในแซคราเมนโต รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เจ้าหน้าที่จึงรีบเดินทางมาช่วยเหลือเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ทันที

เจ้าแมวน้อยมีอายุแค่ไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น จึงต้องการคนที่จะสามารถดูแลป้อนนมมันได้ตลอดเวลา และถึงแม้ว่ามันจะตัวเล็กและยังขาดสารอาหาร แต่เจ้าเหมียวน้อยก็ส่งเสียงขู่ฟ่ออย่างดุร้ายน่ากลัวไม่น้อยเลยทีเดียว

แต่เมื่อเจ้าเหมียวน้อยได้อาบน้ำและกินนมจนอิ่มท้อง จนมันสบายกายสบายใจขึ้นมากและรู้ว่าตัวเองปลอดภัย เจ้าเหมียวน้อยก็เริ่มปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ดีขึ้น และกลายเป็นเจ้าแมวน้อยที่น่ารักขี้อ้อนและมีความสุข

คุณ Haley ตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวน้อยว่า Lavender เป็นชื่อที่อ่อนหวานน่ารักเข้ากับมัน นอกจากนี้เจ้าเหมียวน้อยก็ยังสร้างความสุขให้กับเธอทุกวัน มันเปลี่ยนไปจนแทบจะไม่เหลือเค้าเดิมของลูกแมวที่อ่อนแอและขี้กลัว

เจ้าเหมียวน้อย Lavender กลายเป็นแมวเหมียวที่มีความมั่นใจในตัวเอง มันขี้เล่นและอยากรู้อยากเห็นมาก และน้ำหนักของมันก็ไม่ได้เพิ่มขึ้นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันยังเติบโตกลายเป็นเจ้าเหมียวน้อยขนฟูอีกด้วย

ปัจจุบันเจ้าเหมียวน้อย Lavender มีความสุขกับชีวิตของมันมาก ถึงแม้ว่าชีวิตจะเปลี่ยนจากหน้ามือไปเป็นหลังมือ แต่มันก็ได้มีบ้านที่อบอุ่นและมีคนคอยดูแลตลอดเวลา ไม่ต้องเป็นเจ้าแมวน้อยที่โดดเดี่ยวอีกต่อไป

ที่มา: lovemeow