อดีตแมวจรได้เข้ามาอยู่ในบ้าน และคอยตามติดแมวอีกตัวจนกลายเป็นพี่น้องกัน

แมวเป็นสัตว์ที่ปรับตัวเข้ากับวิถีชีวิตใหม่ได้ไม่ยาก โดยเฉพาะถ้าหากว่าพวกมันได้รับโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม เจ้าเหมียวก็พร้อมที่จะปรับตัวเข้าหาคนอื่นเสมอ รวมทั้งเข้าหาแมวตัวอื่นที่อยู่มาก่อนด้วย

พบกับเรื่องราวความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของแมวเหมียวตัวหนึ่งที่เคยเป็นแมวไร้บ้านมาก่อน เมื่อได้รับโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่เป็นแมวในบ้านมันจึงดีใจมาก และพยายามเข้าหาแมวที่อยู่มาก่อนอย่างขี้อ้อนสุดๆ

แมวน้อยวัย 5 เดือนพร้อมเพื่อนอีกหลายตัวได้ถูกพามาที่ Friends for Life Rescue Network หลังจากพวกมันต้องใช้ชีวิตเป็นแมวเร่ร่อนริมถนน และเมื่อได้ยินเรื่องราวของมันคุณ Allie Malin ก็อยากช่วยเจ้าเหมียวตัวนี้

คุณ Allie Malin จึงได้ติดต่อขอรับเจ้าเหมียววัย 5 เดือนชื่อว่า Lyric มาดูแลชั่วคราว และเมื่อเธอพามันมาถึงที่บ้าน เจ้าเหมียวที่ฉลาดแสนรู้ก็ได้กลิ่นของ Marley แมวอีกตัวหนึ่งที่คุณ Allie เลี้ยงไว้ทันที

มันดมกลิ่นของ Marley ผ่านช่องว่างใต้ประตูและส่งเสียงร้องดังมาก จน Marley เองก็เดินมาดูด้วยความสงสัยด้วยเช่นกัน คุณ Allie Malin จึงได้เปิดประตูห้องให้เจ้าเหมียวทั้งสองตัวได้มาทักทายเป็นครั้งแรก

ตอนแรก Marley ดูเหมือนจะยังไม่แน่ใจเรื่องแมวอีกตัวหนึ่งที่จะเข้ามาอยู่ในบ้านของมัน แต่ Lyric ไม่ยอมรับคำปฏิเสธ มันเริ่มเดินตามพี่ตัวใหม่ของมันไปทั่วบ้าน ไม่ว่า Marley จะทำอะไรมันก็อยากมีส่วนร่วมเสมอ

หลังจากได้อยู่ร่วมกันอย่างใกล้ชิดไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่ Marley ก็ค่อยๆ เปิดใจให้กับ Lyric มากขึ้น พวกมันกิน นอน และเล่นด้วยกันตลอดทั้งวันทั้งคืน จนคุณ Allie ตัดสินใจที่จะรับ Lyric มาเลี้ยงอย่างถาวร

เธอได้เปลี่ยนชื่อ Lyric เป็น Pumpkin และเจ้าเหมียวทั้งสองตัวก็อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขนับตั้งแต่วันนั้น ถึงแม้จะเคยใช้ชีวิตเป็นแมวจรมาก่อน แต่มันก็ปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็วมากเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้ Marley อาจจะไม่แน่ใจเรื่องการมีน้องเพิ่มมาอีกตัว แต่เมื่อได้พบกับความขี้อ้อนของ Pumpkin ที่ตัวติดกับมันตลอดเวลา มันก็กลายเป็นพี่ใหญ่ที่คอยทำหน้าที่ดูแลน้องเป็นอย่างดีจนแยกจากกันไม่ได้เลย

 

ที่มา: lovemeow