เจ้าเหมียวน้อยยอมรับลูกแมวอีกตัว มาเป็นเพื่อนที่จะอยู่ด้วยกันตลอดไป

ลูกแมวน้อยตัวหนึ่งได้รับความช่วยเหลือจนปลอดภัย และมันก็เต็มใจรับลูกแมวเหมียวอีกตัวเข้ามาเป็นเพื่อน เพราะลูกแมวน้อยทั้งสองตัวต่างก็ต้องการใครสักคน ที่จะมาช่วยปลอบโยนและเป็นเพื่อนเล่นกันได้ตลอดเวลา

ลูกแมวน้อยตัวหนึ่งได้รับความช่วยเหลือ จนได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่นปลอดภัยและเริ่มต้นใหม่อย่างมีความสุข จนกระทั่งมันได้เจอกับลูกแมวน้อยอีกตัวหนึ่ง ที่ขาดความรักความอบอุ่นและต้องการใครสักคนหนึ่งเช่นกัน

ลูกแมวน้อยสองตัวถูกพบอยู่ข้างถนน และพามาที่สถานสงเคราะห์สัตว์แห่งหนึ่งในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา จากนั้น AnimalLuvr’s Dream Rescue ก็รับลูกแมวทั้งสองตัวมาดูแล เพื่อให้พวกมันได้มีโอกาสรอดชีวิต

ถึงแม้ว่าพวกเขาจะพยายามอย่างเต็มที่แล้ว ก็มีลูกแมวเพียงตัวเดียวที่รอดมาได้ เป็นลูกแมวน้อยเพศเมียชื่อว่า Peyton ที่ยังคงตัวเล็กและอ่อนแอมาก จึงต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลาทั้งวันทั้งคืน

แต่ก็โชคดีมากที่เจ้าเหมียวน้อย Peyton ค่อยๆ แข็งแรงขึ้น เมื่อได้กินอาหารและยาครบถ้วนทุกมื้อ พอผ่านไป 2 สัปดาห์มันก็ดูดีขึ้นมาก เจ้าเหมียวน้อยเริ่มมีแรงและมีพลังที่จะเดินออกไปสำรวจโลกอันแสนกว้างใหญ่

เจ้าเหมียวน้อยมีคุณ Nadija อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์คอยดูแลในเวลากลางวัน และมีตุ๊กตาที่คอยให้ความอบอุ่นในยามค่ำคืน แต่สิ่งที่เจ้าเหมียวน้อยยังต้องการมากที่สุดก็คือเพื่อนแมวเหมียวสักตัวที่จะมาอยู่ด้วยกัน

ในเวลาเดียวกันนั้นเองคุณ Nadija ก็ได้รับลูกแมวน้อยอีกตัวหนึ่งมาอยู่ในความดูแล เป็นลูกแมวสีส้มชื่อว่า Hart ที่ถูกพบโดยพลเมืองดีคนหนึ่ง ขณะนั้นเจ้าเหมียวอยู่ตัวเดียวตามลำพังและมีสภาพร่างกายที่อ่อนแอมาก

หลังจากได้กินอาหารจนอิ่มท้องและรักษาอาการเจ็บป่วยต่างๆ จนหายดี Hart ก็ค่อยๆ กลับมาแข็งแรงและร่าเริงสดใส มันเริ่มส่งเสียงร้องและเล่นซนอย่างสนุกสนานตลอดเวลา และต้องการเพื่อนสักตัวมาเล่นด้วยกัน

เจ้าแมวน้อย Peyton และ Hart จึงถูกพามาพบกัน ตอนแรกพวกมันส่งเสียงร้องและขู่กันเล็กน้อย แต่ก็ใช้เวลาไม่นานก็ปรับตัวเข้าหากันได้ และกลายเป็นเพื่อนที่สนิทสนมกันมากไม่ต่างจากพี่น้องท้องเดียวกันเลย

พวกมันกินด้วยกัน นอนด้วยกัน และเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนานตลอดเวลา โดยมี Peyton เป็นผู้นำความป่วน ส่วน Hart ก็คอยเดินตามพี่สาวตัวใหม่ของมันไปทุกที่ เมื่อเห็นตัวหนึ่งก็ต้องเห็นอีกตัวหนึ่งอยู่ด้วยกันเสมอ

เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองมีความสุขขึ้นมากเมื่อได้เจอกับเพื่อนแมวเหมียวที่อยู่ในวัยไล่เลี่ยกัน เพราะนอกจากจะทำให้พวกมันได้รับความอบอุ่น ก็ยังมีเพื่อนเล่นด้วยกันตลอดเวลา แม้แต่ในเวลาที่คุณ Nadija ไม่ว่าง

ปัจจุบันเจ้าเหมียวน้อยทั้งสองตัวเติบโตและแข็งแรงขึ้นมาก พวกมันพร้อมที่จะก้าวไปสู่ขั้นต่อไปแล้ว นั่นก็คือการมองหาบ้านใหม่ที่จะรับพวกมันไปดูแล เพื่อให้ Peyton และ Hart ได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขไปตลอดกาล

ที่มา: lovemeow