เจ้าตูบรอคอยอย่างจดจ่อทุกเช้าวันศุกร์ เพื่อเล่นกับพนักงานคนโปรด

สุนัขตัวหนึ่งมีเพื่อนที่พิเศษมากๆ เพราะเป็นเพื่อนที่จะแวะมาหา ทักทาย และเล่นกับมันเป็นประจำตอนเช้าวันศุกร์ ในระหว่างที่เขามาทำงานและทำหน้าที่ของตนเอง นั่นก็คือการมารับขยะจากบ้านของเจ้าตูบนั่นเอง

เรื่องราวความสนิทสนมของสุนัขตัวหนึ่งและพนักงานเก็บขยะ ที่นอกจากคนเก็บขยะจะแวะมาทักทายเจ้าตูบทุกเช้าวันศุกร์แล้ว เจ้าตูบเองก็เอาแต่นั่งเฝ้ารอคอยให้ถึงเวลาที่เพื่อนสนิทของมันจะแวะมาหาทุกสัปดาห์เช่นกัน

Lily เป็นสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ที่เป็นมิตรกับทุกคนมาก มันชอบนั่งอยู่หน้าบ้านและคอยทักทายคนที่เดินผ่านไปมา แต่หลายคนอาจจะไม่ได้สนใจมันมากนัก ยกเว้นเพื่อนคนหนึ่งที่แวะมาเล่นกับเจ้าตูบทุกเช้าวันศุกร์

เพื่อนของเจ้าตูบ Lily ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นพนักงานเก็บขยะที่จะแวะมาเก็บขยะที่บ้านของพวกเขาเป็นประจำ และเมื่อเจ้าตูบวิ่งไปทักทายและชวนเล่นด้วยกัน เขาก็จะนั่งลงเล่นกับเจ้าหมาขี้อ้อนด้วยความเต็มใจ

นอกจากนี้เขายังมักจะพกขนมน้องหมามาให้กับ Lily เป็นประจำ และคอยเอาให้เจ้าตูบทุกครั้งที่ได้พบหน้า จนเกิดเป็นมิตรภาพที่แสนน่ารักและอบอุ่นหัวใจระหว่างสุนัขและคนเก็บขยะที่ไม่ได้มีอะไรเกี่ยวข้องกันเลย

เจ้าของเองก็ดีใจที่สุนัขของพวกเขาได้มีเพื่อนใหม่ เพราะเห็นว่ามันซึมและเหงาทุกครั้งที่ออกไปทักทายคนแต่ไม่มีใครเล่นด้วย จนกระทั่งได้มาพบกับพนักงานเก็บขยะใจดี ที่คอยเล่นเป็นเพื่อนเจ้า Lily ทุกครั้งเลย

ที่มา: thedodo