จิงโจ้น้อยแอบย่องเข้าไปในห้องน้ำ และค้นพบของเล่นชิ้นใหม่ที่แสนสนุกเพลิดเพลิน

ช่วงเวลานี้กระดาษชำระหรือกระดาษทิชชู่เริ่มกลายเป็นของหายาก โดยเฉพาะในประเทศที่ไม่มีการใช้สายฉีดชำระแทนกระดาษ แต่ดูเหมือนว่าเจ้าจิงโจ้ตัวหนึ่งในประเทศออสเตรเลียจะไม่สนใจความจริงข้อนี้เลย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศออสเตรเลีย เมื่อจิงโจ้ตัวหนึ่งที่อยู่ในความดูแลของ The Kangaroo Sanctuary ได้แอบย่องเข้าไปเล่นในห้องน้ำ และยังดึงเอากระดาษทิชชู่ลงมาจนเกือบหมดม้วนภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที

The Kangaroo Sanctuary นั้นมีจิงโจ้อายุน้อยรวมไปถึงจิงโจ้ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษอาศัยอยู่จำนวนมาก แต่พวกมันก็อยู่อย่างอิสระและสามารถเดินเล่นได้ทั่วบริเวณ จึงเป็นที่มาของเหตุการณ์ความวุ่นวายครั้งนี้

วันหนึ่งขณะที่มนุษย์เผลอ เจ้าจิงโจ้ตัวน้อยได้แอบย่องเข้าไปในห้องน้ำ และเมื่อเดินเข้าไปมันก็ได้พบกับอะไรบางอย่างที่สะดุดตาและมันคงคิดว่าน่าจะเล่นได้อย่างสนุกสนาน ซึ่งก็คือกระดาษชำระที่แขวนอยู่นั่นเอง

เจ้าจิงโจ้ใช้ขาหน้าและปากของมันดึงกระดาษทิชชู่ออกมา มันดึงไปด้วยเคี้ยวไปด้วยจนกระดาษลงมากองเต็มพื้นภายในเวลาไม่นาน เพราะหลังจากมีคนรู้ว่าจิงโจ้แอบเข้าไปในห้องน้ำพวกเขาก็รีบตามเข้าไปดูทันที

ภาพที่เห็นก็คือเจ้าจิงโจ้กำลังใช้ขาหน้าหนีบกระดาษเอาไว้ พร้อมทั้งเคี้ยวทิชชู่ไปด้วยเหมือนเป็นของกินเล่น ส่วนรอบๆ ตัวมันก็มีกระดาษกองอยู่เต็มไปหมด เพราะเจ้าจิงโจ้นั้นไม่รู้จักสิ่งที่เรียกว่าการประหยัดทรัพยากร

ความน่ารักและไร้เดียงสาทำให้พวกเขาโกรธมันไม่ลง และได้แต่หัวเราะอย่างเอ็นดูในความซุกซนของเจ้าจิงโจ้เท่านั้น และหลังจากนี้คงต้องปิดประตูห้องน้ำให้ดีเพื่อไม่ให้มันเข้าไปขโมยกระดาษทิชชู่มาเล่นได้อีก

ที่มา: thedodo