อดีตแมวจรได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่น และมีเพื่อนแมวเหมียวคอยอยู่เคียงข้างกันตลอดเวลา

แมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตเป็นแมวจรมานานหลายปีแล้ว แต่เมื่อมันเดินเข้าไปที่บ้านของพลเมืองดีเพื่อขอความช่วยเหลือ จนได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่น มันก็ปรับตัวได้อย่างรวดเร็วและเข้ากับแมวอีกตัวในบ้านได้เป็นอย่างดี

เรื่องราวของแมวเหมียวตัวหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านมานานหลายปีแล้ว จนวันหนึ่งชีวิตของเจ้าเหมียวก็เปลี่ยนไป เมื่อมันได้รับความช่วยเหลือและได้เข้าไปอยู่ในบ้านที่อบอุ่นปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีแมวอีกตัวเป็นเพื่อน

แมวตัวหนึ่งเดินเข้าไปขอความช่วยเหลือจากพลเมืองดี เจ้าเหมียวใช้ชีวิตเป็นแมวจรเร่ร่อนอยู่นอกบ้านมานานหลายปีแล้ว ทำให้สุขภาพร่างกายของมันทรุดโทรมมาก เจ้าเหมียวจึงต้องการความช่วยเหลือจากใครสักคน

เมื่อคุณ Lisa Winters จาก Little Wanderers NYC ได้ยินเรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวนี้ ก็ร่วมมือกับ SaintSpiro Cat Rescue และอาสาสมัครชื่อคุณ Eddie ในการให้ความช่วยเหลือแมวเหมียวและพามันมายังที่ปลอดภัย

พวกเขาตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวที่น่าสงสารว่า Kai และพามันไปพบสัตวแพทย์ทันที เพราะนอกจากเจ้าเหมียวจะผอมโซเพราะไม่ได้กินอาหารดีๆ มันก็ยังเป็นโรคเลือดจางและมีอาการติดเชื้อที่ระบบทางเดินหายใจด้วย

เจ้าเหมียวได้มาอยู่ในความดูแลของคุณ Eddie ที่คอยจัดเตรียมทุกอย่างที่เจ้าเหมียวต้องการ ทั้งยา อาหาร ที่นอน ของเล่นและของใช้ทุกอย่าง ทำให้ชีวิตของเจ้าแมวจรเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ

เมื่ออาการของ Kai ดีขึ้น มันก็เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวที่ขี้อ้อนและเป็นมิตรมากขึ้นด้วยเช่นกัน จากที่เป็นแมวนิสัยดีอยู่แล้ว ยิ่งได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่นปลอดภัยมันก็ยิ่งกลายเป็นแมวที่มีนิสัยน่ารักมาก

หลังจากนั้นไม่นานเมื่อคุณ Allyson ได้ยินว่า Kai ต้องการคนที่จะช่วยดูแลมันในระยะยาว จึงตกลงรับเจ้าเหมียวมาอยู่กับเธอที่บ้าน เพราะกำลังมองหาแมวสักตัวมาอยู่เป็นเพื่อน Nugget ที่เพิ่งสูญเสียเพื่อนแมวอีกตัวไป

แมวเหมียวทั้งสองตัวเข้ากันได้ดีตั้งแต่ช่วงแรก โดยเฉพาะ Kai ที่อยากทำความรู้จักและเป็นเพื่อนกับ Nugget มาก ส่วน Nugget เองก็เหงาและต้องการเพื่อนแมวสักตัวเช่นกัน ทั้งสองจึงกลายเป็นเพื่อนซี้กันอย่างรวดเร็ว

เจ้าเหมียวทั้งสองกลายเป็นเพื่อนซี้ที่ตัวติดกันตลอดเวลา และ Kai ก็มีความสุขกับชีวิตใหม่ของมันมาก จนคุณ Allyson และแฟนของเธอตัดสินใจว่า จะรับเจ้าเหมียวมาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้านอย่างถาวร

การเดินทางของเจ้าเหมียวจึงมาถึงจุดสิ้นสุดที่สวยงาม นอกจาก Kai จะได้มีบ้านและมีเจ้าของที่รักและเอ็นดูมันมาก ก็ยังได้มีเพื่อนแมวเหมียวอย่าง Nugget ที่ช่วยให้มันไม่ต้องเหงาหรือโดดเดี่ยวอีกต่อไป

ที่มา: lovemeow