ว่าที่สุนัขตำรวจตื่นขึ้นมาเตรียมตัวแต่เช้าตรู่ จนเผลอหลับในพิธีสาบานตนของตัวเอง

สุนัขหลายตัวมีโอกาสได้ทำหน้าที่ที่มากกว่าการเป็นสัตว์เลี้ยงทั่วๆ ไป ยกตัวอย่างเช่นเจ้าตูบที่ได้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่เป็นสุนัขตำรวจ ถึงแม้ว่าการเข้าร่วมพิธีจะทำให้มันตื่นเต้นและเหนื่อยล้ามากจนเผลอหลับไปก็ตาม

นี่คือเรื่องราวความน่ารักของสุนัขตัวใหม่ที่เพิ่งเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในสถานีตำรวจ Bristol Police Department รัฐคอนเนตทิคัต ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมันทำหน้าที่เป็น Comfort dog หรือสุนัขที่ช่วยปลอบใจผู้คนนั่นเอง

เจ้าตูบตัวนี้เป็นลูกสุนัขวัย 12 สัปดาห์ที่มีชื่อว่า Brody โดยตอนแรกเจ้าหน้าที่นั้นมองหาสุนัขดมกลิ่นเพื่อมาช่วยพวกเขาปฏิบัติภารกิจต่างๆ แต่ก็ได้รับคำแนะนำว่า Comfort dog เองก็มีความสำคัญต่อการทำงานไม่แพ้กัน

Brody จึงกลายมาเป็น K-9 ตัวใหม่ของสถานีตำรวจแห่งนี้ ซึ่งพวกเขาต้องการให้มันมีโอกาสได้พบเจอและใกล้ชิดกับผู้คนมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่สถานการณ์ก็ไม่เป็นใจเพราะมีการแพร่ระบาดของไวรัสเกิดขึ้นพอดี

อย่างไรก็ตาม Brody ก็ยังทำหน้าที่ของมันได้ดีมาก มันมีนิสัยเป็นมิตร ขี้เล่น และว่านอนสอนง่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่านอกจากการวิ่งเล่นและเล่นกับพวกเขา อีกสิ่งหนึ่งที่มีชอบมากก็คือการนอนหลับพักผ่อน

ในเวลาว่างถ้า Brody ไม่มีภารกิจที่ต้องฝึกฝน มันก็จะใช้เวลาไปกับการนอนหลับเสมอ และเมื่อถึงวันที่ Brody ต้องเข้าร่วมพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งสุนัขตำรวจอย่างเต็มตัว มันก็ทำอย่างที่มันชอบทำเป็นประจำทุกวัน

ในวันนั้น Brody ต้องตื่นเช้ามากกว่าปกติเพื่อเตรียมตัวทำพิธีสาบานตน ทำให้เจ้าตูบทั้งตื่นเต้นและเหนื่อยล้ามาก ทันทีที่เจ้าหน้าที่อุ้มมันขึ้นไปบนโต๊ะเพื่อให้ทำพิธีได้ง่ายขึ้น เจ้าตูบที่เหนื่อยล้าจึงเผลอหลับไปทันที

Brody นอนหลับอย่างมีความสุขตลอดพิธีสาบานตนของมันเอง โดยมีเจ้าหน้าที่ช่วยทำพิธีต่างๆ ให้จนเสร็จเรียบร้อย และถึงแม้ว่า Brody จะไม่ได้ตื่นขึ้นมา แต่มันก็อยู่ในพิธีและได้กลายเป็นสุนัขตำรวจอย่างเต็มตัว

ที่มา: thedodo