คู่รักเผลอใจรับเจ้าเหมียวมาเลี้ยง ทั้งที่ตั้งใจเดินทางไปดูความน่ารักอย่างเดียว

คู่รักเดินทางไปยังสถานที่หาบ้านใหม่ให้กับสัตว์เลี้ยง เพียงเพื่อที่จะดูเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง เพราะมันมีแก้มที่ใหญ่กว่าแมวปกติทั่วไป แต่สุดท้ายพวกเขาก็ไม่อาจทำตามความตั้งใจที่ต้องการแค่จะ “ดู” เจ้าเหมียวตัวนี้ได้เลย

เมื่อคู่รักคู่หนึ่งเดินทางไปยังสถานที่หาบ้านใหม่ให้กับน้องแมว พวกเขาไม่ได้ตั้งใจว่าจะรับแมวไปเลี้ยง แต่มาเพราะแค่อยากเห็นแมวตัวหนึ่งด้วยตาของตนเอง หลังจากเห็นภาพความน่ารักของเจ้าแมวตัวนี้ในโซเชียล

แมวตัวหนึ่งถูกช่วยมาจากข้างถนน มันมีร่องรอยบาดแผลเต็มตัวไปหมด และถึงแม้เจ้าเหมียวจะได้รับการรักษาจนหายดีแล้ว แต่มันก็ยังมีรอยแผลเป็นหลงเหลือบนใบหน้า ทำให้มันมีแก้มที่ใหญ่กว่าแมวปกติทั่วไป

เจ้าเหมียวตัวนี้ถูกตั้งชื่อว่า Grizzly และมันน่าจะมีอายุราว 10 ปีแล้ว แต่ถึงแม้เจ้าเหมียวจะผ่านชีวิตที่สมบุกสมบันมามาก มันก็ยังเป็นแมวที่นิสัยดีและเป็นมิตร ไม่นานเจ้าเหมียวจึงพร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการหาบ้านใหม่

Grizzly ได้เข้าไปอยู่ในงานหาบ้านพร้อม แต่เนื่องจากมันอายุมากแล้วและมีนิสัยรักสงบ คนส่วนใหญ่จึงมองข้ามมันไปเพราะมันเอาแต่นอนหลบมุม ขณะที่ลูกแมวตัวอื่นๆ กระโดดโลดเต้นเรียกความสนใจตลอดเวลา

เมื่อคุณ Amber เห็นภาพของเจ้าเหมียวในโซเชียล เธอก็รู้สึกชอบและเอ็นดูมัน แต่เนื่องจากเธอยังไม่ได้มีความคิดที่จะรับแมวมาเลี้ยง คุณ Amber จึงเดินทางไปยังสถานที่หาบ้านให้กับน้องแมวเพียงเพื่อพบกับมันเท่านั้นเอง

แฟนของคุณ Amber เป็นคนที่ไม่ได้ชอบแมวมากเท่าไหร่ แต่เขาก็เห็นด้วยที่จะเดินทางไปดูความน่ารักของมัน และทันทีที่คู่รักได้พบกับ Grizzly ชีวิตของพวกเขาและเจ้าแมวเหมียวก็เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

เจ้าหน้าที่เปิดประตูให้พวกเขาได้พบกับเจ้าเหมียวใกล้ๆ และเมื่อได้สัมผัสกับความน่ารักของมันอย่างใกล้ชิด คุณ Amber และแฟนก็หลงรักเจ้าเหมียวทันที พวกเขาจึงตัดสินใจว่าจะลองพาเจ้าเหมียวกลับบ้านไปด้วยกัน

พวกเขาพา Grizzly กลับไปด้วยเพื่อทดลองอยู่ด้วยกัน และดูว่าจะเข้ากันได้ดีหรือไม่ ซึ่งเจ้าเหมียวก็ไม่ทำให้พวกเขาผิดหวัง นอกจากมันจะสามารถปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้ดี ก็ยังทำให้ทั้งสองคนรักและหลงมันมาก

Grizzly เป็นแมวที่ขี้อ้อนและชอบอยู่ใกล้ชิดคน นอกจากหน้าตาของมันจะพิเศษจนพวกเขาอยากเจอในตอนแรก นิสัยของเจ้าเหมียวก็ยังน่ารักไม่แพ้กัน จนสุดท้ายพวกเขาก็ตัดสินใจรับเจ้าเหมียวมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

จากที่ตั้งใจว่าจะเดินทางไปดูเจ้าเหมียวเท่านั้น แต่เมื่อได้เห็นความน่ารักของมัน ทั้งชีวิตของคุณ Amber กับแฟนและชีวิตของ Grizzly ก็เปลี่ยนแปลงไป เมื่อพวกเขาและเจ้าเหมียวได้กลายเป็นครอบครัวเดียวกัน

ที่มา: lovemeow