ความน่ารักปนขำกลิ้ง ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าสัตว์เลี้ยงนั้นเหมือนเจ้าของมากขึ้นทุกวัน

เมื่อคนเราอยู่ใกล้ชิดและใช้เวลาด้วยกันทุกวัน ก็ไม่แปลกที่จะชอบทำสิ่งต่างๆ เหมือนกันมากขึ้น และปรากฏการณ์นี้ก็อาจจะไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับมนุษย์ด้วยกันเท่านั้น แต่อาจเกิดกับสัตว์เลี้ยงของเราทุกคนด้วย

การเลี้ยงสัตว์คือการใช้เวลาดูแลพวกมันเกือบตลอดเวลา ไม่ว่าจะกิน นอน หรือแม้แต่ตอนที่พวกมันทำตัวซุกซนปั่นป่วนเราก็ยังอยู่กับสัตว์เลี้ยงเสมอ จึงทำให้สัตว์เลี้ยงนั้นเรียนรู้และซึมซับพฤติกรรมบางอย่างของเราไปด้วย

เมื่อเรานอนหลับสัตว์เลี้ยงของเราก็นอนหลับด้วยเช่นกัน เพราะไม่มีใครให้มันเล่นด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่บางครั้งคนทั้งบ้านและสัตว์เลี้ยงทั้งหมดก็นอนหลับปุ๋ยไปพร้อมกันได้

เมื่อเรารับประทานอะไรสัตว์เลี้ยงก็มักจะมาคอยป้วนเปี้ยนของกินด้วยเสมอ บางครั้งเราก็แบ่งให้มันได้ชิม จนอาหารที่เราชอบนั้นกลายเป็นอาหารที่สัตว์เลี้ยงชอบกินด้วยเช่นกัน

ความน่ารักของสองเพื่อนซี้ที่ตัวติดกันตลอดเวลา ถึงแม้ว่าจะเป็นเด็กน้อยและเจ้าเหมียวที่ตัวโตพอๆ กับเด็ก แต่พวกเขาก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

ความน่ารักของครอบครัวที่ประกอบไปด้วยมนุษย์และแมวเหมียวอีกสองตัว ที่ไม่ว่าจะไปไหนหรือทำอะไรก็ทำด้วยกันเสมอ และเมื่อไปเดินป่าพวกมันก็มีเสื้อกันฝนเป็นของตัวเองด้วย

การฝึกฝนให้สัตว์เลี้ยงทำตามคำสั่งนั้นไม่ใช่เรื่องยากเท่าไหร่นัก และเมื่อพวกมันเรียนรู้จนสามารถทำตามได้แล้ว บางครั้งแค่มองตาก็รู้ใจกันได้เช่นกัน

เจ้าตูบที่เป็นเหมือนลูกของคู่รักคู่นี้ ดังนั้นเมื่อพ่อแม่ของมันตกลงปลงใจที่จะแต่งงานกัน มันก็อยากมีส่วนร่วมไปกับพวกเขาด้วย

ความน่ารักของคนและเจ้าตูบไซบีเรียนฮัสกี้ ที่มันชอบอยู่ใกล้ชิดกับคนและทำทุกอย่างกับเขา จนทำให้ทั้งคู่นั้นดูคล้ายกันไปหมดแม้แต่รอยยิ้มก็ด้วย

ความเฉลียวฉลาดแสนรู้ของสุนัขทำให้พวกมันสามารถเลียนแบบพฤติกรรมต่างๆ ของเราได้ ถึงแม้ว่าจะทำไม่ได้จริงแต่มันก็ทำท่าขับรถได้อย่างน่ารักมากเลยทีเดียว

คู่หูคู่ซี้ที่ไม่ว่าจะไปไหนก็ไปด้วยกันเสมอ โดยเฉพาะการไปเที่ยวชมสถานที่ที่สวยงาม เจ้าตูบก็ยังยืนชมวิวกับเจ้าของอย่างมีความสุข

ที่มา: brightside