วีรกรรมเรื่องราวที่สะท้อนว่า สัตว์เลี้ยงไม่ต่างจากมนุษย์แม้แต่น้อย

บางครั้งสัตว์เลี้ยงที่มีความใกล้ชิดกับมนุษย์อย่างแมวหรือสุนัข ก็มีพฤติกรรมที่คล้ายคลึงกับมนุษย์เรามากจนแยกไม่ออกว่าจริงๆ แล้วพวกมันคือสัตว์เลี้ยงธรรมดา หรือเป็นมนุษย์ที่อยู่ในร่างของสัตว์ขนปุยต่างหาก

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของบรรดาสัตว์เลี้ยงแสนรักโดยเฉพาะแมวและสุนัข ที่บางครั้งพวกมันก็ดูเหมือนมนุษย์ในร่างสัตว์โลกขนปุยมากกว่า เพราะมีนิสัยหรือพฤติกรรมที่ไม่แตกต่างอะไรกับมนุษย์เราเลย

ความน่าสงสารของเจ้าเหมียวที่เกิดอาการประหม่า เมื่อต้องพบเจอกับคนแปลกหน้าที่มันไม่รู้จัก เช่นเดียวกับมนุษย์เวลาที่เราไปงานเลี้ยงที่แทบจะไม่มีเพื่อนหรือคนรู้จักเลย

ความเหนื่อยล้าสามารถเกิดขึ้นได้กับทั้งคนและสัตว์เลี้ยง อย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ที่ใช้เวลาทั้งวันไปกับการเล่นสนุก ทำให้มันเหนื่อยและเพลียจนเผลอหลับไปด้วยท่านอนที่ไม่ต่างอะไรจากมนุษย์เรา

เจ้าเหมียวที่หน้าตาท่าทางของมันนั้นดูหงุดหงิดไม่สบอารมณ์เอามากๆ เหมือนเราทุกคนเวลาที่ต้องตื่นเช้ามาทำงานแต่ยังไม่ได้ดื่มกาแฟสักแก้ว

ภาพความน่าเห็นใจของแมวเหมียวตกน้ำ ที่ท่าทางของมันนั้นดูเหนื่อยและเพลียมากๆ เหมือนเวลาที่เราพยายามวิ่งไล่ตามอะไรบางอย่างจนทันแต่ก็ต้องเหนื่อยหอบ

เจ้าตูบสองตัวที่กำลังถกเถียงกันอย่างเผ็ดร้อน ถึงแม้ว่าขนาดตัวของพวกมันจะต่างกันมาก ดูเหมือนแฟนหรือคู่รักที่กำลังเถียงกันว่าวันนี้จะกินอะไรดี

แมวเหมียวที่นอนอยู่ในกล่องด้วยท่าทางที่ดูน่าอึดอัด เหมือนกับเราในเวลาที่ต้องออกไปเรียนหรือไปทำงานในชั่วโมงเร่งด่วนที่ผู้คนแน่นขนัดไปทุกหนทุกแห่ง

สีหน้าท่าทางของเจ้าตูบที่ถูกจับอาบน้ำและแต่งขน เหมือนเราเวลาที่ถูกเพื่อนแกล้งหรือเล่นมุกด้วย และเราก็พยายามบอกพวกเขาว่ามุกนั้นไม่ขำเอาเสียเลย

ความอาฆาตแค้นและการแก้เผ็ดของแมวเหมียว ที่ถูกแย่งที่โปรดของมัน ทำให้มันกำลังขบคิดว่าจะทำอย่างไรถึงจะได้ที่ของมันคืน

สีหน้าและท่าทางที่ดูแล้วอึดอัดของเจ้าเหมียว เหมือนเวลาที่มีใครบางคนบุกรุกเข้ามาในพื้นที่ส่วนตัวของเรา ซึ่งพวกเขาเป็นคนที่เราไม่สนิทสนมด้วยเลยแม้แต่นิดเดียว

เจ้าเหมียวที่ดูเหมือนเราตอนที่เกิดไอเดียใหม่ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจ แต่เป็นไอเดียเบื้องต้นและเรานั้นยังไม่มีเงินทุนหรือความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้มากนัก

เจ้าเหมียวตัวอ้วนฟูที่ดูเหมือนเราตอนที่กำลังคิดว่า ตอนนี้ถึงเวลาที่เราต้องลดความอ้วนแล้ว หรือว่าเรายังดูดีถึงแม้ว่าจะอวบไปบ้างก็ตาม

หน้าตาสุดเซ็งของเจ้าเหมียวที่ดูเหมือนคนที่เพิ่งรู้สึกตัวว่า คนที่พวกเขากำลังสนทนาด้วยนั้นพูดจาไร้สาระและคงจะคุยกันไม่รู้เรื่องอย่างแน่นอน

อารมณ์สุดเกรี้ยวกราดของแมวเหมียว ที่ดูเหมือนเราขณะที่กำลังหลับปุ๋ยตอนกลางดึก แล้วจู่ๆ เพื่อนบ้านหรือเพื่อนข้างห้องก็เปิดเพลงเสียงดัง

ที่มา: brightside