ความเท่ไม่เหมือนใคร แมวเหมียวกับทรงผมที่ทำให้มนุษย์ต้องอิจฉา

แมวแต่ละตัวมีขนที่แตกต่างกัน บางตัวก็ขนสั้น บางตัวก็ขนยาว บางตัวก็ขนหนา บางตัวก็ขนบาง และแมวเหมียวบางตัวก็อาจจะมีขนที่ยาวและจัดทรงได้ง่าย จนทำให้พวกมันมีความโดดเด่นที่แม้แต่มนุษย์ก็ยังต้องอิจฉา

พบกับความน่ารักและเท่ไม่เหมือนใครของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่เกิดมาพร้อมกับขนที่ฟูและหนามาก โดยเฉพาะบริเวณใกล้กับใบหูของมัน ที่ทำให้เจ้าของสามารถจัดขนของมันเป็นทรงต่างๆ ได้เหมือนกับทรงผมคนเลย

Juno หรือที่แฟนคลับของมันในโซเชียลมีเดียนั้นเรียกกันว่า Juno The Angry Cat เป็นแมวหิมาลายันพันธุ์ผสม ที่มีขนหนาฟูดูน่ากอดไปทั้งตัว โดยเฉพาะขนบริเวณใกล้กับหูและบนใบหน้าของมันที่ยาวเป็นพิเศษ

ขนที่ยาวเป็นพิเศษนี้ทำให้เจ้าของ Juno ชอบจัดทรงขนให้กับเจ้าเหมียวเป็นประจำ ไม่ว่าจะทรงที่ดูเหมือนเขาหรือทรงที่แปลกประหลาดอีกมากมาย ทำให้มันมีขนที่โดดเด่นไม่เหมือนแมวตัวไหนเลย

ยิ่งเมื่อรวมเข้ากับขนบนหน้าที่เป็นสีเข้มกว่ารอบๆ และใบหน้าที่ดูเหมือนบูดบึ้งของมัน ก็ยิ่งทำให้ Juno นั้นมีความโดดเด่นมาก และยังทำทรงผมไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละวันด้วย

ภาพความฮาและน่ารักของ Juno ที่ถูกจัดขนเป็นทรงต่างๆ ทำให้มันโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ ผู้คนมากมายในอินสตาแกรมต่างก็เข้ามากดไลค์และคอมเมนต์ชื่นชมมันเป็นประจำเสมอ

บางครั้งขนของมันก็เป็นทรงที่น่ารัก บางครั้งก็สวยสง่าหรือน่าเกรงขาม แต่ไม่ว่าจะเป็นทรงไหนความยาวและการที่ขนของมันนั้นจัดทรงได้ง่ายมากก็เป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนรู้สึกอิจฉาเจ้าเหมียวตัวนี้

ขนที่ตั้งขึ้นไปจนดูเหมือนเขาของปีศาจ โดยไม่จำเป็นต้องใช้เทคนิคพิเศษอะไร และไม่ต้องใช้เจลแต่งผมเหมือนที่คนนิยม ก็สามารถจัดทรงขนของ Juno ได้อย่างง่ายๆ

แผงคอของมันที่ดูหนานุ่มและสง่างามไม่แพ้สิงโต แม้แต่ตอนที่ไม่ได้จัดเป็นทรงอะไร แค่หวีให้เรียบเท่านั้น มันก็ยังดูสวยสง่าและมีเอกลักษณ์โดดเด่นมาก

ที่มา: boredpanda