รวมความฮาของ “สุนัข” ที่ทำให้พ่อแม่รู้สึกมีความสุขได้ตลอดเวลา

การที่สุนัขได้รับฉายาว่าเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์นั้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เกิดขึ้นจากความน่ารัก ขี้อ้อน ฉลาดแสนรู้ และความพิเศษของมันล้วนๆ ที่สามารถทำให้มนุษย์เรายิ้มและหัวเราะได้ทุกเวลา ถึงแม้ว่าเราจะกำลังอารมณ์ไม่ดีอยู่ก็ตาม

10 ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูและน่ากอดที่สุดในโลก ของบรรดาเจ้าตูบที่เหมาะสมกับฉายาเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ เพราะพวกมันทำให้เรามีความสุข อารมณ์ดี และยิ้มได้ทั้งวัน

สำหรับคนรักสุนัข ไม่มีสิ่งใดสำคัญมากไปกว่าการได้เห็นสุนัขที่น่ารักน่าเอ็นดูอีกแล้ว อย่างเช่นหญิงสาวคนหนึ่งที่ไปทำงานสายเพราะมัวแต่เดินตามเจ้าตูบตัวนี้

ชายคนหนึ่งที่ถูกเพื่อนบ้านจับได้ระหว่างที่เขากำลังร่ำลาสุนัขเพื่อไปทำงาน โดยเขาได้บอกรักมันและสัญญาว่าจะกลับมาพร้อมของอร่อย ซึ่งเขาก็ไม่รู้สึกเขินอายเลยแม้แต่นิดเดียว

เรื่องราวความน่ารักและซึ้งสุดๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อลูกสุนัขตัวนี้กำลังจะมีคนรับไปเลี้ยง และดูเหมือนว่ามันจะสามารถรับรู้ได้ เพราะมันยิ้มหวานอย่างมีความสุขไปตลอดทั้งวันเลยทีเดียว

ความฉลาดแสนรู้ที่มาพร้อมกับความใสซื่อของเจ้าตูบตัวนี้ ที่ทำท่าว่ายน้ำรอเพราะคิดว่ามันกำลังจะถูกจับแช่น้ำในอ่าง ทั้งๆ ที่ในอ่างอาบน้ำไม่น้ำเลยแม้แต่หยดเดียว

สุนัขไม่ได้มีดีแค่ความน่ารักน่ากอดและความขี้อ้อนเท่านั้น เพราะความฉลาดแสนรู้ของพวกมันไม่เป็นสองรองใคร และสามารถทำได้ทุกอย่างแม้แต่การกระโดดเชือกกับเจ้านาย

พฤติกรรมอันสุดแสนแปลกประหลาดแต่ก็น่ารักของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่มักจะนั่งลงกับพื้นและชี้ขาหน้าไปทางไก่ โดยไม่มีใครรู้ว่าเพราะเหตุใดมันจึงชอบทำแบบนี้เป็นประจำ

ความหิวสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน เช่นเดียวกันกับน้องหมา ยกตัวอย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ที่เห็นคุกกี้หอมๆ ในเตาอบแล้วรู้สึกอยากกินมาก จึงมานั่งรออย่างใจจดใจจ่อ

มิตรภาพอันสุดแสนน่ารักและความฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบ เมื่อเจ้าของแกล้งไม่ให้ขนมสุนัขตัวหนึ่ง แต่เพื่อนของมันก็เข้ามาช่วยด้วยการคาบขนมจากมือแล้วเอาให้เพื่อนกิน

คนเลี้ยงสุนัขคงเคยเห็นเจ้าตูบที่ชอบวิ่งไล่งับหางตัวเอง แต่มีสุนัขเพียงไม่กี่ตัวเท่านั้นที่สามารถทำได้ เมื่อเจ้า Max งับหางของตัวเองได้มันจึงไม่รู้จะทำอย่างไรกับหางของมันดี

สุนัขเป็นสัตว์ที่มีความน่ารักไปทุกๆ ด้าน อย่างเช่นการกระทำเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้เรารู้สึกรักมันมากขึ้นกว่าเดิม เหมือนเจ้าตัวนี้ที่ถือเส้นพาสต้าด้วยอุ้งเท้าและค่อยๆ แทะกินทีละน้อย

ที่มา: buzzfeed